ขอแสดงความเสียใจ เมื่อวันที่ 25 ส.ค. ที่ผ่านมา พระครูพิทักษ์บุญสาร พัดศรี อายุ 61 ปี เจ้าอาวาสวัดบำรุงราษฎร์ มรณภาพอยู่บริเวณประตูห้องน้ำใกล้กุฏิเจ้าอาวาส นอนคว่ำหน้า จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการต่อสู้และบาดแผลถูกทำร้ายมีเพียงรอยถลอกเล็กน้อยที่บริเวณหน้าผาก

ด้านพระลูกวัด เปิดเผยว่าหลวงพ่อ อยู่ในกุฏิเพียงลำพัง ปิดประตูล็อกกลอน เมื่อถึงเวลาเพล พระลูกวัดจึงนำอาหารมาถวาย เคาะประตูเรียกแต่หลวงพ่อไม่ตอบ โทรหาหลวงพ่อก็ไม่รับ จึงได้โทรไปหาญาติให้มาดู

ระยะหลังหลวงพ่อสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรงเนื่องจากมีโรคประจำตัวหลายโรคเบาหวาน โรคกระดูก ต้องเข้ารับการผ่าตัดกระทั่งเมื่อประมาณ2ปีกว่าที่ผ่านมา หลวงพ่อจึงหยุดเทศน์และหยุดจัดรายการวิทยุ จะมีญาติโยมลูกหลานและพระลูกวัดช่วยจัดหารอาหารมาถวาย

เมื่อญาติมาถึงได้เดินไปด้านหลังกุฏิปีนดูช่องลมห้องน้ำก็พบร่างหลวงพ่อนอนคว่ำหน้าแน่นิ่งจึงช่วยกันงัดประตูเข้าไปดูก็พบว่าหลวงพ่อมรณะภาพแล้ว

จากการสอบถามทางญาติแล้วไม่ติดใจสาเหตุการมรณภาพเพราะเชื่อว่าขณะที่หลวงพ่อเข้าไปปฏิบัติภารกิจส่วนตัวเสร็จแล้วกำลังจะเดินกลับห้องแล้วเกิดลื่นล้มหรือเกิดอาการวูบจากโรคประจำตัวของหลวงพ่อเอง ตำรวจได้ส่งร่างหลวงพ่อไปตรวจพิสูจน์สาเหตุการมรณะที่แท้จริงอีกครั้งที่สถาบันนิติเวช เพื่อจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

เรียบเรียง news.in.th