ก่อนอื่นต้องขอแสดงความเสียใจกับนักร้องลูกทุ่งชื่อดังอย่าง ลำยอง หนองหินห่าว หลังต้องสูญเสียลูกในท้อง โดยเธอออกมาเล่าว่า เมื่อวันที่ 17 ส.ค. ลำยองตื่นแต่เช้าตรวจปัสสวะ ผลปรากฏขึ้น 2 ขีด เป็นเรื่องน่ายินดีมาก หมายความว่าลำยองตั้งท้องนั่นเอง แล้ววันที่ 18 ส.ค. ลำยองก็ไปหาหมอเพื่อตรวจเพื่อความมั่นใจ หมอให้ผลอัลตราซาวด์ ว่าลำยองท้อง พบถุงน้ำคร่ำ แต่พอผ่านมา 2 อาทิตย์ วันที่ 28 ส.ค. หมอนัดตรวจอัลตราซาวด์ ดูความเจริญเติบโตของน้อง ฟังเสียงหัวใจ ได้ผลอัลตราซาวด์มา แสดงความยินดีด้วยนะคะ เพราะเสียงหัวใจน้องเต้น 91 ครั้ง / นาที คือปกติดี เราก็ดีใจ

ลูกทุ่งสาวเล่าอีกว่า ลำยองตั้งใจประกาศข่าวท้อง เป็นความหวังของเรา พยายามมีลูกหลายปี ตั้งแต่ก่อนแต่ง ทำทุกวิถีทางให้ท้อง แล้วคุณแม่ นัดไปพบอีก คือวันนี้ (11 ก.ย.) ท้องได้ 2 เดือน อัลตราซาวด์ออกมา คุณหมอก็แจ้งว่าขอแสดงความเสียใจด้วย เด็กไม่เติบโต ชีพจรเต้นช้ามาก ถ้าเป็นคนปกติก็คืออยู่ห้องไอซียู หมอบอกว่ารกไม่เกาะ น้องจะไม่มีชีวิตอยู่แล้ว น้องจะหลุดออกมาเอง แล้วนัดอีกที 18-19 ก.ย. นี้ค่ะ ซึ่งเป็นข่าวดี แล้วก็เป็นข่าวร้ายในครั้งเดียวกัน ตอนนี้ลูกไม่อยู่กับเราสองคนนะคะ สามีลำยอง เสริมด้วยว่า อย่างที่หมออธิบายให้ฟัง ครรภ์แม่อายุเยอะแล้ว อายุขนาดนี้ ท้องธรรมชาติยากมาก

ลำยอง เล่าอีกว่า ตน อายุ 43 ปี ท้องธรรมชาติเองได้ยากมาก และเสี่ยงมาก ลำยองรอให้ลูกปลอดภัยดีค่อยประกาศ นึกว่าไปหาหมอจะได้ข่าวดีประกาศวันนี้ สิ่งที่ต้องมาประกาศคือสูญเสียลูกไป ขอบคุณทุกคนที่เอาใจช่วยเราสองคนหลายปีอยากให้เรามีน้อง แต่ตอนนี้น้องไม่ได้อยู่กับเราแล้ว ชีพจรเต้นเบามาก น้องไม่โตเลยตั้งแต่ 2 อาทิตย์ที่แล้ว ขนาดเท่าเดิม ตลอด 1เดือนที่ไปหาหมอตั้งแต่รู้ว่าท้อง ดูแลตัวเองตลอด กินยาตลอดตามหมอสั่ง วาสนาเรามีแค่นี้ เดี๋ยวเราจะลองดูอีกสักครั้ง ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้นะคะ