เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 8 ต.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ชัยนันต์ คนองมาสตร์ พนักสอบสวน สภ.ภักดีชุมพล ได้รับแจ้งเหตุรถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำที่ทางลงเขาเทือกเขาพังเหย ถนนชัยภูมิ-นครสวรรค์ บริเวณ หลัก กม.ที่177-178 เขตพื้นที่ อ.ภักดีชุมพล จ.ชัยภูมิมีน้ำมันรั่วไหลออกจากถังเต็มพื้นถนนทำให้การจราจรติดขัด ต้องปิดถนน1เลนขาลงเขา จึงประสานกู้ชีพ ต.โป่งนก กู้ภัยฮุก31 ตำรวจ สภ.ภักดีชุมพล และตำรวจทางหลวง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบ รถรถบรรทุกสิบล้อ อีซูซุ สีขาว ทะเบียน 64-1143 กทม. ถังน้ำมันสีเขียว บรรทุกน้ำมันมา 15,000 ลิตร พลิกตะแคง อยู่บนถนน ขาลงเขา มีน้ำไหลออกถังกว่า4,000 ลิตร เต็มพื้นถนน เจ้าหน้าที่กู้ชีพ ตำบลโป่งนก และฮุก31 ภักดีชุมพลได้ร่วมกันใช้รถดับเพลิงจำนวน 3 คัน เร่งฉีดน้ำเลี้ยงอุณหภูมิเอาไว้ป้องกันไม่ให้เกิดไฟลุกไหม้ พร้อมกับนำทรายมาโรยทับน้ำมันเอาไว้ป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุไปก่อนในเบื้องต้นในจุดดังกล่าว

สอบถาม นายจำลอง กอกกกกลาง อายุ50ปี บ้านเลขที่ 27 หมู่8 ต.เมืองปราสาท อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา เป็นคนขับรถคันดังกล่าวเผยว่า ขณะที่ตนเองกำลังขับรถ จากอำเภอปักธงชัย เพื่อที่จะนำน้ำมันไปส่งที่ปั้มน้ำมันในอำเภอภักดีชุมพล ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุ เพียง3กม.อยู่แล้ว ระหว่างทาง ที่ตนกำลังขับรถลงเขา รถเกิดเบรกไม่อยู่

ตนตั้งสติได้จึงระลึกถึงบารมีหลวงปู่ทวด ที่ตนเองพกติดตัวเป็นประจำ ว่าช่วยด้วย เพราะตนเองมีแม่ที่แก่กว่า 80 ปี แถมยังมีลูกวัย 1 ขวบและครอบครัวที่จะต้องดูแล จู่ๆหลังสิ้นคำอฐิษฐานรถที่ตนขับมาก็พลิกคว่ำตะแคงกระทัน หากรถไหลลงไปชนกับเทือกเขาพังเหยคาดว่าตนเองไม่รอดแน่ๆ เพราะน้ำมันที่บรรทุกมามีทั้งน้ำมัน B7 และแกสโซฮอล95 มาในรถกว่าหมื่นลิตร เชื่อว่าอุบัติเหตุครั้งนี้หลวงปู่ทวดช่วยคุ้มครองตนไว้แน่ๆขนาดรถหนักๆยังพลิกคว่ำได้ก่อนที่จะไหลลงเขาดังกล่าว

ล่าสุดนางสาวอัจฉรา อาษาสู้ นายอำเภอภักดีชุมพลได้นำปลัดอำเภอและเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเหตุดังกล่าว พร้อมเตือนประชาชนที่วิ่งผ่านจุดดังกล่าวโปรดระมัดระวังเนื่องจากช่วงนี้มีฝนตกและมีน้ำมันรั่วไหลอาจเกิด อุบัติเหตุขึ้นได้ ซึ่งจากนี้ต่อไปหากกู้รถน้ำมันเสร็จก็จะได้ให้เจ้าหน้าที่เร่งทำความสะอาดพื้นผิวถนนในจุดดังกล่าวเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นในบริเวณดังกล่าวนี้ต่อไป

ข่าวโดย วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่าวจังหวัดชัยภูมิ

เรียบเรียง มุมข่าว by siamnews