ปิดฉากรักกันไปอีกหนึ่งคู่ สำหรับคู่รักอารมณ์ดี น้ำเพชร อิสรีย์ นางงามจากเวทีการประกวดดัง กับ หนุ่มอารมณ์ดีอย่าง อาไท กลมกิ๊ก โดยฝ่ายชายเผยสาเหตุมาจากความคิด การใช้ชีวิตของเราไม่ค่อยตรงกัน

ล่าสุด อาไท ได้ถือโอกาสดีควงคุณพ่อ บุญชู เชิญยิ้ม ออกมาเปิดใจแบบจัดเต็มเป็นครั้งแรก ในรายการโต๊ะหนูแหม่ม กับพิธีกร หนูแหม่ม สุริวิภา พร้อมกับยืดอกยอมรับแบบแมน ๆ ว่า ยังไม่ชินกับคำว่า โสด

ถามเรื่องหัวใจตอนนี้แข็งแรงดีขึ้นหรือยัง ?

อาไท : ถือว่าดีขึ้นเรื่อย ๆ ครับ แต่บางครั้งเราต้องการกำลังใจหลายเรื่องเลยครับ เพราะว่าเราทำงานทุกวัน ตื่นไปทำงานทุกวันตั้งแต่ตีห้า และเลิกเที่ยงคืนทุกวัน เราเหนื่อย เมื่อก่อนรู้ว่ายังมีคนให้กำลังใจ เราได้กำลังใจจากใครสักคน แต่วันนี้ไม่มีแล้วเราก็เลยขอกำลังใจจากทุก ๆ คนแทน

เรียกว่าสถานะหัวใจตอนนี้เป็นยังไง ?

อาไท : โสดครับ เพิ่งโสดหมาด ๆ ครับ คือยังไม่ชินกับคำนี้ครับ ยังไม่เปิดรับใคร ยังไม่ต้องเข้ามาตอนนี้ครับ ตอนนี้ผมขอทำอะไรกับตัวเองก่อน

ไม่พร้อมเปิดรับใครเข้ามาแล้วหรอ ?

อาไท : ใช่ครับ ตอนนี้ยังไม่พร้อม ขอทำงานก่อน แล้วอยู่กับเพื่อนอยู่กับครอบครัวก่อน

ขออนุญาตถามตอนที่เลิกกันตอนนั้นเป๋ และร้องไห้เลยไหม ?

อาไท : ร้องครับ ร้องจริง ๆ ครับ แต่ว่าเราเข้าใจว่ามันเกิดอะไรขึ้นแล้ว เราเข้าใจทุกอย่างแล้วก็ต้องยอมรับมัน ผมรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นก็ต้องยอมรับว่าทั้งที่ไม่ได้อยากยอมรับ

ตอนที่ร้องไห้ มีร้องไห้ให้พ่อเห็นไหม ? บุญชู : ไม่ครับ ผมเห็นข่าวก็เปิดรถและเดินไปถามเขาว่า อาไท มันยังไงเนี้ย เขาก็บอกว่าข่าวยังไงก็ยังงั้นพ่อ เราก็บอกว่างั้นไปพักผ่อนเลย ก็คุยกันเอาเอง ดูกันเอง พ่อเลี้ยงเราได้แค่ตัวนะ เพราะว่าโตขึ้นมาแล้ว จิตใจเป็นของพวกเอ็ง

อาไท : พ่อผมไม่รู้เรื่องเลยนะ เขาก็จะรู้เรื่องตามข่าวที่ออกเลย พ่อไม่ได้รู้อะไรก่อน อะไรหลังพ่อคือรู้ตามข่าวเลย ผมรู้อยู่แล้วลึก ๆ เขาไม่ไปไหนหรอก เขาอยู่กับเราอยู่แล้ว

โชคดีที่มีงานเยอะอาจทำให้หายเศร้าได้เร็ว?

อาไท : คือถ้าใครมาพูดเรื่องนี้ พูดให้กำลังใจเรื่องพวกนี้ ผมน้ำตาไหลง่าย ผมเลยไม่ค่อยพูดคุยเรื่องนี้กับใคร เรื่องพวกนี้น้ำตาผมมาไวด้วย