“คารีสา สปริงเก็ตต์” เป็นดาราสาวอีกรายที่ออกมาแสดงความคิดเห็นแบบดุเดือดกับกรณี ผลการลงมติ โหวตนายกรัฐมนตรี สิ้นสุดลง สรุป นาย “พิธา ลิ้มเจริญรัตน์” หัวหน้าพรรคก้าวไกล ได้รับเสียงสนับสนุน 324 เสียง หรือเห็นชอบรวม 324 เสียง ส่วนผู้ที่ไม่สนับสนุน หรือ ไม่เห็นชอบ มีการออกเสียงรวม 182 เสียง และผู้ที่งดออกเสียง มีด้วยกัน 199 เสียง ซึ่งไม่ถึงขั้นต่ำ 376 เสียง

“โมโหอ่ะ เบื่อกฎเกณฑ์ด่านต่างๆ ไม่เป็นจริง ไม่เป็นธรรมชาติเลย ถ้าเอาแต่ใจจะให้คนเขา หาเสียง ทำไม ให้ออกไป เลือกตั้งทำไม แล้วถ้าเสียงของประชาชนมันไม่มีค่า มันไม่สำคัญ เลิกอ้างว่าเราเป็น ประชาธิปไตย เลิกเก็บภาษีซะ เพราะไม่อยากเอาเงินตัวเองให้คนแบบนี้มาตัดสินทิศทางชีวิต บ้งมากแม่ กรรมการอึ้งทุกข้อที่ท่านอ้าง เลิกอ้าง เข้าใจหน่อย”

อีกทั้ง “คารีสา สปริงเก็ตต์” ยังได้ออกมาโพสต์ภาพ พร้อมระบุแคปชั่นอีกว่า

“เราต้องการการเปลี่ยนแปลงค่ะท่านประธานที่เคารพ เราเลือกแล้ว เราเห็นตรงกันแล้ว ประชาธิปไตยสุดๆ ไม่มีการเอาแต่ใจเลย ท่านไม่อ้างได้ไหม ท่านไม่เขินเงินเดือนที่มาจากภาษีพวกเราเลย ท่านไม่สงสารพวกเราที่ต้องอยู่ในประเทศไทยนี้อีกเกินครึ่งชีวิตเลยหรอคะท่านประธานที่เคารพกฏเกณฑ์ที่ท่านตั้ง มันหดหู่มากๆ ท้อ”

ซึ่งโพสต์ดังกล่าวของคาริสา เรียกเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆนานา ทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย

เช่นชาวเน็ตรายหนึ่งแสดงความคิดเห็นพ้อว่า “ไม่กล้าดูเลย มันปวดใจ มันท้อจริง สงสัยว่าให้ออกไปเลือกตั้งทำไม”

ด้านนักแสดงนางแบบสาวก็ได้ตอบกลับว่า “ท้ออ่ะพี่ หนูยังเด็ก บ้านยังไม่เสร็จ ลูกยังไม่มี ดูดิ แล้วต้องอยู่ที่นี่อีก 60 ปี แง ท้อ”

จากนั้นก็มีชาวเน็ตอีกรายเข้ามาคอมเมนต์ตอบกลับ “คารีสา สปริงเก็ตต์” ว่า “ไปอยู่ประเทศอื่นที่คิดว่าดีกว่าประเทศไทยก็ได้นะ”

งานนี้ทำเอาหลายคนเข้ามาคอมเมนต์สนั่น ตอบกลับชาวเน็ตรายดังกล่าว พร้อมตั้งคำถามกลับว่า

ทำไมต้องย้ายประเทศเพียงเพราะแสดงความคิดเห็นว่าไม่เห็นด้วยกับกฎกติกาการโหวตนายกฯ แบบนี้ เพราะระบบประชาธิปไตยตามหลักสากลพรรคที่ได้คะแนนเสียงมากที่สุด ควรจะเป็นผู้จัดตั้งรัฐบาลได้อย่างถูกต้องตามเสียงส่วนใหญ่ของประชาชน และอื่นๆอีกมากมาย

Mgj0Yl.md.jpeg

Mgj7Rk.md.jpeg

MgjSuv.md.jpeg

MgjYME.md.jpeg

Mgj41N.md.jpeg

MgjNDV.md.jpeg

MgjBLQ.md.jpeg

MgjhkS.md.jpeg

MgjkEn.md.jpeg

Mgj3Xg.md.jpeg