อยากได้เงินมาก กว่าจะมาถึงตรงนี้ไม่ได้ง่ายๆ เหมือนในละครจริงๆ แอน ทองประสม ถึงกับร้องไห้โหยหวน ตำนานโกนคิ้ว ต้องต่อสู้

เจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง แอน ทองประสม มาเล่าเรื่องราวในชีวิต กับ ป๋อมแป๋ม นิติ ในรายการ Once Upon A Good Time บนช่องยูทูบ GoodDayPodcast ย้อนเรื่องราว ตอนที่เป็น โมนาลิซา ว่า เขาหานักแสดงที่ยอมโกนคิ้วไม่ได้ ตอนนั้นเขาต้องการให้เราโกนคิ้วจริง แล้วไปติดต่อที่ไหนก็ไม่มีใครเอา แล้วแอนก็แบบอยากได้เงินมาก แล้วได้ตั้งแสนหนึ่ง เราก็แบบเดี๋ยวคิ้วก็ขึ้นว่ะ เลยแบบโกนก็โกน พระยังโกนได้เลย (หัวเราะ) ตอนเด็ก โกนก็โกน เราก็เลยไปโกน พอเล่นเสร็จ ปรากฏว่าเช็คเด้ง

แล้วแอนก็แบบไม่มีผู้หลักผู้ใหญ่ แอนต้องต่อสู้เอง ถือเช็คใบนั้น ร้องไห้แบบ…. กูเสียคิ้ว แล้วลืมคิด เดี๋ยวก่อนอันนี้ได้มาแสน รอคิ้วขึ้น งานอื่นไม่มีทางได้อีกหลายเดือน จนกว่าคิ้วคุณจะเต็ม เราลืมคิดค่าเสียหาย อย่าบอกนะว่าเงินไม่ได้ คิ้วฉันก็ทำงานต่อไม่ได้

แล้วเราก็ไปได้ที่อยู่ของเฮ้าส์นี้ เราก็เดินไปหาเขาตรงๆ เลยว่า เช็คหนูไม่ผ่าน พี่เอาเงินให้หนูได้ไหม หนูต้องใช้เงิน ไม่มีใครออกมารับแอน มีแต่ประชาสัมพันธ์ แอนก็นั่งร้องไห้ มันเรียลมาก มันคงสงสาร เจ้าของก็เลยเดินมาโยนเช็คใบใหม่ให้ เหมือนรำคาญ

เหมือนในละครจริงๆ นะ เหมือนเด็กกะโหลกกะลาที่ไหนมานั่งชักดิ้นชักงอ โหยหวนอยู่ตรงนี้ คือมันไม่ได้ง่ายๆ แอนได้มา แอนโคตรดีใจ แอนต้องต่อสู้ นี่เล่าสั้นๆ กว่าแอนจะใช้เวลาติดต่อ กว่าจะเดินมาถึงตรงนี้ เด็กบ้านนอกคนหนึ่ง เราทำคนเดียว ไม่มีผู้จัดการ