แม่ “น้ำหวาน” เปิดใจ ไม่แฮปปี้ให้ลูกไปเที่ยวกับ “กวาง” 2 คน ทั้งที่ยังไม่แต่งงานกัน โต้เข้ากับแฟนลูกไม่ได้ หัวอกแม่มีลูกคนเดียวต้องทำให้ถูกต้อง แนะนำลูกว่าต่อไปต้องดูให้ดีๆ

แม่พลอย เจริญปุระ ได้โฟนอินเปิดใจผ่านรายการ “ทัวร์มาลง” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง MONO29 ถึงเรื่องถูกดราม่าว่าเป็นสาเหตุ ทำให้ลูกสาว น้ำหวาน เลิกกับ กวาง AB normal โดย แม่พลอย ก็ไม่ได้ติดใจอะไรที่ทัวร์ลง รู้สึกเฉย ๆ ด้วยซ้ำ แต่กลับเป็นคนส่งพลังให้กำลังใจ น้ำหวาน “วันหนึ่งความจริงจะปรากฏ ทุกครั้งที่เห็นหวานร้องไห้ เหมือนมีดกรีดกลางหัวใจแม่”

จากกรณีที่อยู่กับลูกสาวและแฟนตลอดและกับคำพูดที่ว่าความจริงจะปรากฏ แม่พลอยเผยความในใจว่า มันก็มีแต่จะไม่ขอพูด เพราะว่าพูดไปก็เหมือนสาดโคลนเข้ามาหากัน

ส่วนสาเหตุที่มีบอกว่า กวางกับน้ำหวานไปต่อไม่ได้เพราะฝ่ายชายไม่สามารถเข้ากับแม่ได้ แม่ของน้ำหวานบอกว่า อันนี้ไม่ใช่ความจริง

“เขาไม่เคยใช้ชีวิตแบบ 3 คน เพราะเขามีเพื่อนอยู่ที่บ้านเขามา 5 ปีกว่าแล้ว ไปไหนก็ไปด้วยกัน แล้วแม่ไม่เคยเข้าไปยุ่มย่ามเขา วันไหนมีเพื่อนมาแม่ก็ไปทำกับข้าวให้ แม่ก็โลกส่วนตัวสูง อยากอยู่บ้าน ไม่ได้อยากออกไปนะคะ ไม่เคยห้ามน้ำหวานให้ไปบ้านกวาง”

พร้อมบอกอีกว่า “แต่มีสิ่งเดียวที่แม่ไม่แฮปปี้ที่หวานต้องไปต่างจังหวัดกับกวางสองคนเพราะยังไม่ได้แต่งงานกัน อันนี้แม่ไม่โอเค ถ้าเขาแต่งงานกันแม่ก็จะปล่อย แม่ไม่ไปยุ่ง แม่มีลูกคนเดียวแล้วเลี้ยงมาอย่างดี ถ้าเกิดทำอะไรให้ถูกต้อง ต้องเข้าใจหัวอกเป็นแม่ แม่จะไม่ยุ่งไม่เกี่ยวเลย นอกจากไปดำน้ำเพราะแม่เป็นนักดำน้ำไปตามปกติค่ะ”

ส่วนในผู้ชายในอนาคตที่จะเข้ามาหาลูกสาว แม่ของน้ำหวานบอกว่า ไม่ต้องทำแบบไหนเลย ทำแค่ให้มันถูกต้อง ก็แนะนำลูกว่าต่อไปนี้ลูกเจอต้องดูให้ดีๆ ก่อนว่าเขาจะเอาเรารอดไหม “เพราะพ่อแม่ไม่ได้อยู่กับหวานไปตลอดชีวิต ถ้าลูกเราชัวร์แล้วเราก็คงนอนตาหลับ คงไม่ต้องไปยุ่ง มันไม่เกี่ยวหรอกว่าผู้ชายจะเข้ามาแล้วกลัวเรา ทุกอย่างมันปรับกันได้”