ชาวไทยส่งแรงเชียร์ ร่วมลุ้น “แอนโทเนีย โพซิ้ว” คว้ามง 3 เช็กช่องทางถ่ายทอดสด-กติกา รอบตัดสิน Miss Universe 2023 เช้าวันที่ 19 พ.ย.นี้ เวลา 07.00 น.

เรียกได้ว่าใกล้เข้ามาทุกทีสำหรับวินาทีประวัติศาสตร์ ที่เหล่าบรรดาแฟนนางงามและคนทั่วโลกจะได้ลุ้นไปพร้อมกันว่าในปี 2023 นี้ สาวงามจากประเทศใดจะคว้ามงกุฎจักรวาลไปครอง

สำหรับเวทีการประกวดระดับโลกอย่าง Miss Universe ครั้งที่ 72 จัดขึ้นที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ ภายใต้การบริหารของเจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป นำโดย แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ หญิงไทยคนแรกที่เป็นเจ้าขององค์กรมิสยูนิเวิร์ส

"แอนโทเนีย โพซิ้ว"

ภาพประกอบจาก Miss Universe Thailand

โดยตัวแทนจากประเทศไทย คือ “แอนโทเนีย โพซิ้ว” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ วัย 27 ปี ผู้มากความสามารถ สวยออร่าจับ ไม่ว่าจะรอบคัดเลือก หรือ รอบชุดประจำชาติ ‘แอนโทเนีย’ ก็สามารถถ่ายทอดความเป็ยออกมาได้อย่างสง่างาม

ทำเอาแฟนนางงามฟันธง “มงสามมาแน่!”

โดยในปีนี้ยังมีการปรับเปลี่ยนเงื่อนไขข้อจำกัดของผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สอีกด้วย อาทิ ไม่จำกัดอายุ, ผู้หญิงที่แต่งงานแล้ว หรือ ผ่านการหย่าร้าง หรือ ผู้หญิงที่มีบุตร, สาวข้ามเพศ สามารถเข้าร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์สได้

"แอนโทเนีย โพซิ้ว"

ภาพประกอบจาก Miss Universe Thailand

สำหรับการประกวด Miss Universe ครั้งที่ 72 นี้ แบ่งออกเป็น 3 รอบ ได้แก่ รอบคัดเลือก, รอบชุดประจำชาติ และ รอบตัดสิน

โดย รอบคัดเลือก หรือ รอบพรีลิมมินารี (Preliminary Competition) จัดขึ้นไปแล้วใน วันที่ 16 พฤศจิกายน 2566 ‘แอนโทเนีย’ มาในชุดราตรีปักลวดลายไล่สีเงินและโรสโกลด์ เล่าผ่านลวดลาย เฉดสีที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแสงของดวงดาวที่ส่องแสงวิบวับดูคล้ายกับอัญมณีล้ำค่าที่เปล่งประกายบนฟากฟ้ายามค่ำคืน

รอบชุดประจำชาติ (National Costume) ในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2566 ‘แอนโทเนีย’ มาในชุดเทพธิดาอาณาจักรอยุธยา ได้รับแรงบันดาลใจจากรูปปั้น “พระแม่ธรณี” ในช่วงสมัยอยุธยาที่มีอยู่ในช่วงทศวรรษที่ 14-18 สัญลักษณ์แห่งความสำคัญของทรัพยากรธรรมชาติต่อมนุษย์ และแสดงถึงการปกป้องผืนแผ่นดินและความรุ่งเรือง ที่คนไทยจะให้ความเคารพบูชาเสมอมา

"แอนโทเนีย โพซิ้ว"

ภาพประกอบจาก Miss Universe Thailand

สำหรับการประกวด รอบตัดสิน (Final Competition)

  • เช้าวันอาทิตย์ วันที่ 19 พฤศจิกายน 2566
  • เวลา 07.00 น. เป็นต้นไป (ตามเวลาในประเทศไทย)
  • ถ่ายทอดสดผ่านช่องทาง ช่อง JKN18 (หมายเลข 18)

ช่องทางรับชมถ่ายทอดสด

และช่องทางรับชมถ่ายทอดสด Miss Universe 2023 จากทั่วทุกมุมโลก เช็กที่นี่

โดยกติกาในรอบตัดสิน (Final Competition) มีดังนี้

กติกา

ภาพประกอบจาก Miss Universe

"แอนโทเนีย โพซิ้ว"

ภาพประกอบจาก Miss Universe Thailand