ตาเตรียมแก้บนย่าโม หลังแอนโทเนีย กลับไทย ภูมิใจหลานสาวแม้ได้รองอันดับ 1 น้องสาวจ่อลดน้ำหนักอีก 10 กก. เพราะบนไว้เช่นกัน

วันที่ 19 พ.ย.66 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่บ้านเลขที่ 227 บ้านทัพรั้ง หมู่ 1 ต.ทัพรั้ง อ.พระทองคำ จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ แอนโทเนีย โพซิ้ว หรือแอน มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023 ตัวแทนประเทศไทย ที่เพิ่งไปคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับที่ 1 Miss Universe 2023 ในการประกวดนางงามจักรวาล ครั้งที่ 72 รอบตัดสิน (Final Competition) ที่จัดขึ้นในยิมเนเซียมแห่งชาติ กรุงซานซัลวาดอร์ ประเทศเอลซัลวาดอร์ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (ตามเวลาประเทศไทย)

ซึ่งบรรยากาศในช่วงเย็นวันนี้เป็นไปด้วยความปกติ หลังจากเมื่อช่วงเช้า ญาติๆ น้องแอน รวมทั้งชาวบ้าน และนายอำเภอพระทองคำ ได้เดินทางมาร่วมชมการถ่ายทอดสด และลุ้นผลการประกวดกันอย่างเนืองแน่นที่บ้านหลังนี้ ซึ่งได้มีการใช้โทรศัพท์บันทึกวิดีโอขณะที่ทุกคนร่วมลุ้นอยู่หน้าจอโทรทัศน์ โดยบรรยากาศหลายคนได้ถือธงชาติไทย โบกสะบัด ส่งเสียงเชียร์กันอย่างคึกคัก

นายทวี หวังสุกกลาง อายุ 75 ปี ตาของแอนโทเนีย กล่าวว่า ก่อนที่หลานสาวจะเดินทางไปร่วมประกวดนางงามจักรวาล ครอบครัวรวมทั้งน้องแอน ก็ได้ไปบนบานไว้กับย่าโม ที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) อ.เมืองนครราชสีมา ว่าขอให้ชนะการประกวดอับดับที่ 1 และเมื่อเช้าญาติพี่น้องทั้งหมด ก็พากันมาร่วมชมการถ่ายทอดสดการประกวด ซึ่งก็ลุ้นมาก พอผลประกาศออกมาว่าน้องแอนได้ตำแหน่งรองชนะเลิศอับดับที่ 1 ก็รู้สึกเสียดายมาก แต่ก็ภูมิใจในตัวหลานสาวมาก เพราะถือว่าทำดีที่สุดแล้ว ขอบคุณคนไทยที่ส่งแรงเชียร์ กำลังใจให้น้องแอน หลังจากนี้ครอบครัวก็จะไปแก้บนย่าโม ที่ทำให้น้องแอนก้าวไปถึงตำแหน่งนี้ได้

ด้าน น.ส.ธัญลักษณ์ หลังสัน อายุ 24 ปี ลูกพี่ลูกน้องของแอนโทเนีย กล่าวว่า ตอนที่ดูถ่ายทอดสด การแสดงทัศนคติ การตอบคำถามต่างๆ ตนมั่นใจว่าอย่างไรก็ตาม จะต้องได้มงกุฎนางงามจักรวาลมาครองแน่นอน 100% แต่เมื่อผลออกมาว่าได้รองชนะเลิศอับดับที่ 1 ก็ไม่เป็นไร เพราะพี่แอนทำดีมากๆ อยู่แล้ว และกรรมการก็ตัดสินออกมาเช่นนี้แล้ว

ตนเองก็ภูมิใจในตัวพี่แอนที่ได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปทำหน้าที่ในเวทีระดับโลก ซึ่งตนก็จะไปแก้บนที่บนไว้กับย่าโม ว่าถ้าพี่แอนได้มงกุฎมา จะแก้บนด้วยการลดน้ำหนัก 10 กิโลกรัม โดยเดิมทีตนน้ำหนัก 112 กิโลกรัม ตอนที่พี่แอนได้ตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023 ก็ไปบนไว้กับย่าโม และสามารถลดน้ำหนักลงเหลือ 102 กิโลกรัมเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ก็ต้องลดให้ได้อีก 10 กิโลกรัม ตามที่บนไว้ต่อไป