“แหม่ม อลิษา” หรือ อลิษา ขจรไชยกุล เคยมีข่าวเกี่ยวกับปัญหาชีวิต เคยเครียดหนักเกี่ยวกับปัญหาชีวิต เธอเคยลดความอ้วนแบบผิดวิธีจนทำให้ร่างกายทรุดโทรม จนต้องหายหน้าไปจากวงการ

>

ยิ่งอายุเริ่มเยอะ ร่างกายที่เคยใช้งานผิดวิธีเริ่มส่งผลหลายอย่างกับเธอเช่น โยโย่เอฟเฟกต์ บวกกับโรคภัยรุมเร้า ทั้งโรคอ้วนความดัน ทำให้เธอสภาพจิตใจย่ำแย่ จนลุกลามกลายเป็นโรคซึมเศร้าในที่สุด

แต่แล้วปัญหาเหล่านั้นแม่ว่ามันจะหนักหนากับเธอขนาดไหน แต่เธอเองก็ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค ยังคงสู้กับชีวิตอย่างเต็มที่ มีข่าวว่าเธอนั้นเปิดร้ายขายอาหารตามสั่ง และมีความสุขดีมากกับอาชีพของเธอ ใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย มีความสุขกับสิ่งที่เธอมี

ส่วนประวัติของเธอนั้น เธอเคยประกวดนางงามท้องถิ่น และเคยเป็นตัวแทนประเทศไปประกวดมิสเวิลด์ในปี พ.ศ. 2525, นางสาวไทยปี 2527 จากนั้นก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง มีผลงานการแสดงละครโทรทัศน์เรื่อง ลูกทาส, อุ้งมือมาร, รุ้งเคียงดาว, ฆาตกรกามเทพ, วังวารี เป็นต้น

เคยมีผลงานเพลงอัลบั้มเดียวชื่อว่า “คืนรักฝากลม” เมื่อประมาณปี 2544 เคยได้รับรางวัลนักแสดงประกอบหญิงยอดเยี่ยม รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 13 ประจำปี พ.ศ. 2546

เรียบเรียง 8090songhits ภาพ แหม่ม ลิษา (ขจรไชยกูล)