เรียกว่าขนลุกทั้งผัวทั้งเมีย ขนลุกทั้งคู่ เมีย วินัย ไกรบุตร กรี๊ดลั่นบ้าน ส่งภาพให้ อ.ไพศาล รู้ได้ยังไงให้ไปทำ 2 อย่าง ถ้าอีก2คนมีจริง อลังการงานสร้าง

หนุ่ม คงกระพัน เผยคลิป เจ้ากรรมข้ามศาสนา ขณะไปที่บ้าน เมฆ วินัย ไกรบุตร อัพเดตเรื่องราวเจ้ากรรมนายเวรคนที่ 5 ตามที่ อ.ไพศาล แสนไชย เปิดบุพกรรม ถึงเจ้ากรรมนายเวรของเมฆ วินัย ในอดีตชาติ ซึ่งชาตินี้เป็นครูอยู่ปัตตานี ชื่อ ฮับเสาะ บราเฮง
ตอนแรกติดต่อไปทางโรงเรียนตามชื่อที่อาจารย์บอกมา เจอ 2 โรงเรียน แต่ไม่พบคนชื่อนี้ บังเอิญมีคนที่รู้จักภรรยาของเมฆ มีครอบครัวอยู่ปัตตานี เลยออกไปช่วยตามหาให้

เอ๋ ภรรยา เมฆ วินัย เล่าว่า พ่อของพี่ที่รู้จักขับรถไปตามหาใช้เวลา 1 วันกว่าๆ โทรกลับมาเจอแล้ว ฮับเสาะ บราเฮง เอ๋ กรี๊ดลั่นบ้านเลย
ด้าน เมฆ วินัย ยอมรับว่า ครั้งแรกที่ได้ยินชื่อนี้ ผมบอกกับตัวเองเลยว่า มันจะเป็นไปได้ยังไง นอกจากท่านรู้จักกันมาก่อน โทรไปบอกหรือเปล่า นิมิตเห็นยังไงอยู่ตำบลนั้น ปัตตานี บอกที่อยู่ด้วย ขนลุกเลย

โดย เอ๋ ลั่นขนลุก ยิ่งตกใจ จดมาชื่อนี้เลย แล้วเจอชื่อ ที่อยู่ ตรงกันทุกอย่าง ขนลุกเลย แต่เขาเสียชีวิตไปแล้ว ถูกนำชื่อออกจากทะเบียนราษฎร์แล้ว เสียชีวิตมา 15 ปี ตั้งแต่ปี51 เป็นไปได้สมัยก่อนเขาอาจจะเป็นครูสอนเด็ก

ขณะที่ หนุ่ม คงกระพัน เปิดข้อมูล ภาพ เป็นผู้หญิง พร้อมทั้งบอกว่า ถ้ากรายการออกอากาศไป อาจมีญาติพี่น้องหรืออะไรอาจจะแจ้งข่าวมา ท่านเป็นใคร ทำอะไร

เอ๋ บอกอีกว่า ส่งภาพนี้ให้ อ.ไพศาล ถึงได้มั่นใจ อาจารย์ดูปุ๊บ บอกไปทำมา 2 อย่าง
งานงอกพอเสียชีวิตจะไปขอขมายังไง เอ๋ เผยว่า อาจารย์ให้ทำพิธีทางอิสลามอย่างถูกต้อง ติดต่อกับโต๊ะอิหม่าม ในพื้นที่นี้ และทำพิธีแบบไทยกับพระเกจิสมถะ ส่วนทางโต๊ะอิหม่าม ทราบเรื่องก็เมตตาช่วยเหลือ

“มีเรื่องแปลกวันไหนที่จะพาเขาไปทำบุญ จะเป็นวันที่เขาเจ็บ เขาเลือดออก ทรมาน อย่างวันนี้ก็เหมือนกัน (เมฆ : วันนี้เลือดออกเต็มเลย แต่ไม่ทรมาน ไม่เกา) แต่กลับจากวัดแห้ง ไม่มีเลือดสักหยด”

หลังจากกลับจากไปหาอาจารย์มาแล้วเป็นยังไงบ้าง เมฆ เผยว่า ดีขึ้นทุกวัน ในทางศาสนาหรือที่เราไปทำทั้งหมด เราก็ไม่ได้ละทิ้งการรักษาทางโรงพยาบาล กินยาโรงพยาบาลจุฬาฯ เหมือนเดิม สิ่งที่ทำประกอบเรื่องจิตใจ
เอ๋ ก็บอกเช่นเดียวกันว่า ยังไปหาคุณหมอประวิตร อัศวานนท์ ที่จุฬาฯ ตามนัด ดูแลเรื่องยา แต่ที่พึ่งทางใจไม่เบียดเบียนใครก็ทำ
เมฆ ยอมรับว่า อยากรู้อีก 2 คนว่าเป็นใคร มีจริงไหม ถ้าหาเจอ แล้วมีจริง อลังการงานสร้าง ขอบคุณ อ.ไพศาล ที่เมตตา ขอบคุณทุกคน (คลิปรายการ)