ปิดฉากจบลงไปอย่างสวยงามไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการประกวด Miss Universe 2023 โดยมงกุฎในปีนี้ตกเป็นของ เชย์นิส ปาลาซิออส (Sheynnis Palacios) สาวงามจากประเทศนิการากัว ในขณะที่ แอนโทเนีย โพซิ้ว ตัวแทนจากประเทศไทย คว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1 มาได้ และถือเป็นการสร้างตำนานเข้าใกล้มงกุฎมากที่สุดในรอบ 35 ปีเลยทีเดียว

โดยในรอบการตอบคำถาม 5 คน เจ้าของคำถามของแอนโทเนียนั้น มีท่าทางและสีหน้าที่สะดุดตาดูเหวี่ยงวีน จนกลายเป็นมีมที่ถูกนำไปแชร์ต่อ ๆ กันบนโลกออนไลน์ เพื่อแสดงความรู้สึกหลังทราบผลการประกวด จนกลายเป็นที่สงสัยว่าเธอคือใคร

โดยสาวในมีมดังกล่าวมีชื่อว่า อวานี เกร็กก์ (Avani Gregg) เป็น 1 ในคณะกรรมการตัดสิน Miss Universe 2023 ซึ่งถือว่าเธอเป็นคณะกรรมการที่อายุน้อยเพียง 20 ปี เธอเป็นอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังบน TikTok @avani ที่มีผู้ติดตามราว 42.9 ล้าน

จากการสำรวจบนแพลตฟอร์มออนไลน์ของเธอ ทั้ง TikTok และอินสตาแกรม ก็จะเห็นว่าใบหน้าของเธอเป็นเช่นนี้อยู่แล้วตามปกติ แต่อย่างไรก็ตาม ก็ยังคงมีหลายคนมีข้อสงสัยถึงเหตุผลที่คัดเลือกให้ดาว TikTok มาเป็นกรรมการตัดสินเวทีประกวด Miss Universe ครั้งนี้ว่าเหมาะสมหรือไม่

ขอบคุณ IG @avani