เมื่อวันนี้ (20 พ.ย 66) เกิดเหตุการณ์ยิงกันภายในซอยระนอง 2 แขวงนครไชยศรี เขตดุสิต จุดเกิดเหตุอยู่ฝั่งตรงข้ามกับโรงเรียนอนุบาลกรแก้ว และอยู่ห่างจากวิทยาลัยเทคนิคดุสิตที่ตั้งภายในซอย 300 เมตร

เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 1 ราย โดยพบว่าเสียชีวิตชื่อนายพงษ์ภีระ สุขโคตร อายุ 16 ปี เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 2 วิทยาลัยเทคนิคดุสิต พบว่าถูกยิงเข้าที่หน้าอกด้านขวาทะลุอวัยวะสำคัญ ในลักษณะของการจ่อยิงในระยะประชิด ขนาดกว้าง 5 เซนติเมตร

ซึ่งทาง พ.ต.อ.ไตรเทพ แพทย์รัตน์ ผกก.สน.ดุสิต ให้ข้อมูลเบื้องต้นว่า ผู้เสียซ้อนมอเตอร์ไซค์มากับเพื่อน จากถนนเทอดดำริ ตรงมายังจุดเกิดเหตุ เพื่อมารอรับเพื่อนอีกคนนึงในซอยระนอง 2 ปรากฏว่าเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ มีมอเตอร์ไซค์ของผู้ก่อเหตุจำนวน 2 คัน ขี่ตามมาประกบและยิงใส่ผู้เสียชีวิต ก่อนที่กลุ่มผู้ก่อเหตุจะขี่มอเตอร์ไซค์มุ่งหน้าออกไปทางถนนพระราม 5 โดยพบว่าที่เกิดเหตุ มีปืน 1 กระบอกตกอยู่ เป็นปืนปากกา ขณะนี้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เก็บไปเพื่อตรวจสอบหาความเชื่อมโยงว่าเป็นปืนที่ใช้ก่อเหตุยิงหรือไม่ ส่วนเพื่อนผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย

เบื้องต้นนำไปสอบปากคำที่ สน.ดุสิตแล้ว โดยตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา พ่อและแม่ของผู้เสียชีวิต ได้เดินทางมายังจุดเกิดเหตุ ทั้งคู่อยู่ในภาวะโศกเศร้าเสียใจอย่างมาก กับการสูญเสียลูกชายอย่างกะทันหัน โดยเฉพาะแม่ของผู้เสียชีวิตที่อยู่ในภาวะช็อคจนต้องให้ทีมแพทย์ปฐมพยาบาล และร่ำไห้ ครวญครางอาลัยแด่การจากไปของลูกชาย ได้มีการพูดอำลาลูกชายว่า ขอให้น้องภูมิไปสู่สุคติ ชาติหน้าขอให้เกิดมาเป็นแม่ลูกกันอีก

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดุสิต ได้มีการปิดกั้นห้ามเข้าออกซอยระยอง 2 และดำเนินการเก็บพิสูจน์ตรวจพยานหลักฐานต่าง ๆ ในที่เกิดเหตุ

วุฒิไกร พิมพ์เงิน

ผู้สื่อข่าวนครบาล ทีมข่าวสยามนิวส์