อบอุ่นมากเลยค่ะ สำหรับคุณแม่คนสวยอย่าง ตุ๊ก ชนกวนันท์ กับลูกๆทั้ง 2 คนอย่าง น้องแพรว น้องภูมิ โดยมักจะมีความน่ารักของ 3 คนแม่ลูกออกมาให้แฟนคลับได้ติดตามกันอยู่เสมอ บ้านนี้บอกเลยว่าเลี้ยงลูกดีมากๆ คอยซัพพอร์ตลูกเสมอ

ล่าสุด ตุ๊ก ก็ได้จัดพิธี “แหมเมื่อน” ให้กับลูกสาว น้องแพรว ซึ่งบรรยากาศภายในงานนั้นก็น่ารักแล้วก็ดูอบอุ่นมากๆเลยค่ะ

โดย ตุ๊ก เล่าว่า “พิธี แหมเมื่อน (เหมือนแม่) พิธีที่จัดให้ลูกสาวแกงค์เราตอนที่น้อง “เหมือนแม่” แล้ว

เมื่อเค้าเปลี่ยนจากเด็กหญิงเป็นผู้หญิงเต็มตัว เมื่อถึงวัยมีประจำเดือนครั้งแรก เด็กสาวกลุ่มเรา 4 คนอายุเท่ากัน แต่ทยอยกันเหมือนแม่ แพรวช้าสุดแต่มานะ😜 @praewpitchaaa

ริเริ่มจากแม่โรสจัดให้หนูนินเมื่อ 3 ปีก่อน จนปีนี้ถึงคราวแพรว พิธี “แหมเมื่อน” ของพวกเราซัพพอร์ตการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายของเค้า

จะได้ลดความตกใจ กังวล รู้วิธีดูแลตนเองทั้งกายและใจ คุณค่าของความเป็นหญิง และให้หนูตระหนักรู้ไว้ว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรใดๆเมื่อไหร่ แม่ตุ๊กก็จะอยู่เคียงข้างหนูทุกปัญหา

แม่ตุ๊กขอบพระคุณแม่ๆ (จริงๆคือพ่อๆและเพื่อนแพรวทุกคนด้วยค่ะ:) ที่ช่วยกันดูแลมาตลอด ทุกคำพูดและสัมผัส รู้ซึ้งเลยว่าลูกเราก็เหมือนลูกเค้า และแท้จริง แม่ตุ๊กไม่ได้เลี้ยงลูกเดี่ยวอยู่คนเดียว มีแม่โรส แม่ปลา แม่บีม แม่แตงประคองกันไปเสมอ

ของขวัญแม่เลือกเป็นสร้อยไข่มุก ที่เปลือกหอยสวยงามแข็งแรง ไม่เปิดง่ายๆ ดูแลโอบอุ้มเม็ดไข่มุกอันล้ำค่าภายใน ให้หนูนะคะ @praewpitchaaa ปล. เด็กชายและพ่อๆ รวมถึงลิบตา(ที่ยังไม่แหมเมื่อน) ก็วิ่งเล่นรออยู่ข้างล่างและเตรียมอาหาร

ขอบคุณของขวัญให้สาวน้อยจากแม่ๆนะคะ @rosenornlen @maebnus ขอบคุณรูปที่สวยเสมอจากเฮียนะคะ @gon_tapakorn #แพรวแหมเมื่อน2023″

เป็นพิธีที่น่ารักมากๆเลยค่ะขอให้ น้องแพรว เติบโตไปอย่างมีคุณภาพ เป็นที่รักของทุกคนแบบนี้ตลอดไปนะคะ

ขอขอบคุณ : tookchanokwanan