ยืมทั่วหมู่บ้านเพื่อยินดีลูก!
สุดตื้นตัน ‘พ่อแม่สาวสวยยาง’ แบกหน้าขอเงิน หวังไปหาลูกสาวที่สอบได้
ตามรายงาน เมื่อวันที่ 13 ก.ค. 66 ผลการสอบ STPM หรือการสอบวัดความรู้ความสามารถทางวิชาการของนักเรียน

เพื่อใช้ยื่นสมัครหลักสูตรปริญญาตรีได้ประกาศผลเป็นที่เรียบร้อย โดย “อาร์นี่ จาลิอุส” สาวน้อยวัย 20 ปี หนึ่งในนักเรียนดีเด่นทำคะแนนได้สูงอย่างน่าประทับใจ
ด้วยคะแนนเฉลี่ยสะสม 4.00 ถือเป็นหนึ่งใน 75 คนของรัฐที่ได้รับเกียรติบัตร อย่างไรก็ตาม การเข้าร่วมพิธีอันภาคภูมิใจไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับครอบครัวของเธอ
พิธีมอบเกียรติบัตรจัดขึ้นในวันที่ 13 ก.ค. เพื่อเดินทางไปแสดงความยินดีกับลูกสาว พ่อวัย 62 ปีต้องฝ่าฟันอุปสรรคเล็กน้อย

ทางครอบครัวมีเพียงรถจักรยานยนต์และรถยนต์คันเก่าที่มีอายุมากกว่า 20 ปี นอกจากนี้รถยังเสียบ่อย ขับไปไม่ถึงเมืองที่ลูกสาวเรียนอยู่
ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงต้องจ้างรถไป-กลับ แต่เนื่องจากมีอาชีพกรีดยาง รายได้เพียง 200 ถึง 300 ริงกิตต่อเดือน (ราว 1,500 ถึง 2,300 บาท)
พวกเขาจึงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากหยิบยืมเงินจากคนในหมู่บ้านจำนวน 120 ริงกิต หรือราว ๆ 900 บาท

“ผมมีแค่มอเตอร์ไซค์กับรถโปรตอน ซาก้า ที่พร้อมจะพังตลอดเวลา เป็นรถที่ได้ตั้งแต่ตอนปี 1990 ขับไปไกลสุดได้แค่เมืองแทมปารูลี
ซึ่งอยู่ห่างจากสถานที่จัดงาน 30 นาที ผมไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องยืมเงินจากชาวบ้านหลายคนเพื่อให้แน่ใจว่าเราจะมาที่นี่ได้”
และการเดินทางครั้งนี้ก็แสนคุ้มค่า ครอบครัวได้ถ่ายรูปและแสดงความยินดีสุดอบอุ่น ภาพถ่ายเผยให้เห็นรอยยิ้มและความภาคภูมิใจของพวกเขา

อาร์นี่เปิดเผยว่า เธอไม่คาดคิดว่าจะสอบได้คะแนนยอดเยี่ยมเช่นนี้ เธอไม่เคยปล่อยให้ภูมิหลังอันยากจนของครอบครัวมาเป็นอุปสรรคในการประสบความสำเร็จ
ซึ่งเธอใฝ่ฝันอยากเป็นครูและหวังว่าตนเองจะได้ศึกษาต่อเพื่อเปลี่ยนแปลงชีวิตครอบครัวให้ดีขึ้น

071666-1.jpeg