วันที่ 30 พ.ย.2566 ร.ต.อ.(หญิง)พัชราภรณ์ แก้วทอง รอง สว.(สอบสวน)สภ.หลังสวน รับแจ้งพบศพลอยน้ำ ในสวนปาล์ม พื้นที่ หมู่ 7 ต.พ้อแดง อ.หลังสวน จ.ชุมพร ตรวจสอบพร้อมตำรวจสายตรวจสายสืบ แพทย์เวร หน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน หน่วยกู้ภัยชุดประดาน้ำสายชล

ที่เกิดเหตุพบศพ นายจิรศักดิ์ ทิมบัว อายุ 46 ปี หรือ อบต.ต้น สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล(ส.อบต)พ้อแดง ไม่ใส่เสื้อ นุ่งกางเกงขายาวสีดำ จากการชันสูตรศพเสียชีวิตมาแล้ว 3 วัน เจ้าหน้าที่ส่งศพไปตรวจอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลหลังสวน

สอบสวนทราบว่าก่อนพบศพ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 28 พ.ย.56 ที่ผ่านมา นายจิรศักดิ์ ซึ่งเป็น ส.อบต. อยู่ในพื้นที่เกิดเหตุ ได้พายเรือท้องแบนนำน้ำดื่ม ข้าวกล่อง อาหารแห้ง ออกไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมตามบ้านเรือนต่างๆ แล้วหายตัวไป

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ตชด.หน่วยกู้ภัยฯ ระดมกำลังออกค้นหามาแล้ว 2 วัน แต่ไม่เจอ พบเพียงเรือท้องแบนที่นายจิรศักดิ์พายออกไปช่วยเหลือชาวบ้าน ติดอวนของชาวบ้านอยู่ในสวนปาล์ม ในเรือไม่พบสิ่งของที่นำไปแจกชาวบ้านเหลืออยู่แล้ว คาดว่าคงแจกชาวบ้านหมดแล้ว จนกระทั่งเช้าวันนี้ มีคนมาพบศพลอยอยู่ห่างจุดพบเรือที่ผู้ตายพายออกไปช่วยชาวบ้าน ประมาณ 20 เมตร

สาเหตุเบื้องต้นสันนิษฐานว่า นายจิรศักดิ์ หลังจากพายเรือนำส่งของไปแจกชาวบ้านจนหมดแล้ว และระหว่างพายเรือกลับบ้านในช่วงใกล้ค่ำ ถูกกระแสน้ำป่าที่ไหลหลากและบางจุดเชี่ยวกราก ทำให้ พลัดตกเรือจมหายไปกับสายน้ำ กระทั่งพบศพ