เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 1 ธ.ค. 2566 สภ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจาก อาสาสมัครกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน จุดบริการศรีมหาโพธิ ว่ามีผู้ขี่จักรยานยนต์ชนแท่งปูนจนเสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนสาย 3079 ท่าตูม – นิคม 304 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ระหว่างกำลังก่อสร้างขยายไหล่ทาง พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย ทราบชื่อ นายประชา ทุ่งสว่าง พนักงานโรงงาน สภาพคว่ำหน้าเสียชีวิต ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ทะเบียน 1 กช. 6558 ปราจีนบุรี ล้มอยู่

จากการสอบสวนทราบว่า นายประชา เลิกโรงงานกะดึกเพื่อกลับบ้าน แต่ด้วยสภาพถนนที่อยู่ในระหว่างการก่อสร้างถูกบีบให้เหลือช่องทางจราจรข้างละ 1 เลนจาก 4 เลน และค่อนข้างมืด ผู้เสียชีวิตอาจขับมาเร็วหรือลืม จึงทำให้ขับรถพุ่งชนจุดสามเหลี่ยม ก่อนรถจะล้ม ร่างและศรีษะกระเด็นไปกระแทกขอบปูนอย่างแรง จนตัวลอยขึ้นไปตกลงมาคว่ำเสียเหล็กดัดที่คนงานตัดทิ้งเอาไว้เสียชีวิต

อย่างไรด็ตาม ถนนเส้นดังกล่าวสร้างมานานกว่า 2 ปี แต่ไม่มีวี่แววว่าจะเสร็จ จนทำให้เกิดอุบัติเหตุรายวันมีผู้เสียชีวิตมาแล้วหลายราย ด้านเจ้าหน้าที่ได้บันทึกภาพที่เกิดเหตุแล้ว และจะได้เรียกผู้รับเหมามาสอบสวนเพิ่มเติม ว่ามีการกระทำที่ประมาทจนทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายหรือไม่