คัมแบ็กกลับมาอยู่ต้นสังกัดเดิมอย่างช่อง 7 มาสักระยะแล้ว แต่ยังไม่เห็นวี่แววว่านางเอกสาว “ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์” จะมีงานละครออกมาให้ได้เห็นกันสักที

ซึ่งเจ้าตัวเผยถึงเรื่องนี้ในงานแถลงข่าวการประกวดมิสแกรนด์น่าน & มิสแกรนด์สุรินทร์ 2024 ณ Lido สยามสแควร์ บอกว่ายังอยู่ในขั้นตอนกระบวนการทำงานของผู้ใหญ่

“ตอนนี้อยู่กระบวนการที่หาละครที่เหมาะกับเรา อย่างที่ผ่านมาก็เปลี่ยนเรื่อยๆ ขวัญก็บอกไปว่าคอนเฟิร์มทีเดียวค่อยมาบอกขวัญ เดี๋ยวค่อยมาอัปเดตกัน แต่ตอนนี้คัมแบ็กมาในเรื่องยูทิวบ์ของขวัญ

และลิปของขวัญที่หลายคนบอกว่าทำไมขวัญไม่ทำศัลยกรรม ก็จากลิปของเรานี่แหละ ที่เพิ่มปากได้โดยไม่ต้องฟิลเลอร์ ที่ทุกคนบอกว่าขวัญไปฉีดปากมา ก็ทำให้ทุกคนดูว่าสามารถเทสได้เลยว่าสวยได้โนศัลย์ค่ะ

ถามว่าเรื่องละครติดปัญหาอะไร คือเราเป็นนักแสดงไม่ใช่ผู้บริหาร กระบวนการหนึ่งใช้เวลาค่อนข้างนาน เงินเป็น 10 ล้านที่มาลงทุนให้เรา เพราะฉะนั้นก็ต้องมีกระบวนการที่รัดกุมพอสมควร

เราโตมาจากช่อง 7 เราก็เคารพการตัดสินใจของผู้ใหญ่ และเราก็ยังคงทำธุรกิจอยู่ ทั้งเครื่องสำอาง ยูทิวบ์ ออนไลน์ ร้านทำเล็บมีทั้งเดลิเวอรี่และทำหน้าร้านได้เลย

ตอนนี้เครื่องสำอางทำอยู่ 9 ตัว เป็นจุดจบของคนที่มีผิวพัง แพ้ง่าย ดูหน้าขวัญได้ แพ้ง่ายมาก มาจากโปรดักส์ใหม่ของขวัญ ขวัญทำแต่ละอันก็เอามาเทสเองก่อน

เรียนรู้ก่อน เราโตมาจากนักแสดง พอมาพาร์ตธุรกิจผู้ไม่มีใครมาจริงใจกับเรา ไม่มีใครคัดเลือกได้ดีที่สุดเท่าตัวเรา เพราะฉะนั้นทุกตัวขวัญคัดมาแล้วว่าดีจริงๆ“

บอกอย่าคาดหวังการกับมา แต่ตนทำเต็มที่แน่นอน “ตอนนี้ให้น้ำหนักงานไหนมากกว่ากันเหรอ ขวัญว่าขาเราไม่สามารถเลือกได้ว่าข้างซ้ายหรือข้างขวา ชีวิตขวัญก็เหมือนกัน จริงๆ ละครก็ไม่จำเป็นต้องรอนะ

เปิดดูย้อนหลังได้เลย ก็รอประมาณตุลาคมนี้ จะมีละครเรื่อง แฮงเอาท์ เรื่องนี้ขวัญจะบอกว่าว้าวมาก เพราะว่าขวัญอ่านบททุกหน้ายังรู้สึกว่าไม่เคยเล่นแบบนี้มาก่อน และเข้ากับสังคมยุคปัจจุบันด้วย

คนคาดหวังการกลับมาของขวัญ ไม่คาดหวังก็ไม่เจ็บตัวนะคะ (หัวเราะ) ขวัญจะกดดันมาจากคำถามที่คนส่งมามากกว่า แต่ถ้าถามตัวเราไม่เคยกดดัน ผลงานออกมาจากความตั้งใจ ส่วนจะเป็นยังไงคือแล้วแต่พิจารณาของคนดู ของแฟนละคร

ขวัญมีหน้าที่นักแสดง ขวัญก็แสดงออกมาให้ดีที่สุดก็พอ แล้วเราก็กลับบ้าน”

บอกธุรกิจยังต้องเรียนรู้ต่อไป ส่วนหัวใจโสดสนิท “เป้าหมายคือให้เงินทำงาน และมีคนสนิทของเราที่ดูแลให้ เราไม่ต้องทำงาน ถามว่าเป้าสำเร็จแล้วเท่าไหร่ ก็ประมาณ 10% จากเต็ม 100 ทุกๆ วันเราต้องพัฒนา ยังมีอะไรที่ต้องเรียนรู้อีกเยอะค่ะ

ความรักไม่มีอะไร ชมพูทั้งชุดเลย คือเราดูแลตัวเองได้ ไม่ต้องมีคนดูแล อยากมีแฟนนะ แต่ไม่มี ตอนนี้ทำแต่งาน ไม่มีเวลาไปไหนเลยจริงๆ ที่มีเข้าตามันก็มี มีคนที่ชอบ คือเราชอบเขา (หัวเราะ) ก็พาดหัวได้เลยว่าโสด สวยและรวยมาก (หัวเราะ)”

Bw4Fr.md.jpg

Bw8yq.md.jpg

BwA85.md.jpg

BwgHy.md.jpg

BwMnj.md.jpg

BwnX6.md.jpg

Bw61z.md.jpg

Bwmhf.md.jpg

BwOxS.md.jpg

BwDaZ.md.jpg