หน้าตาจิ้มลิ้มน่ารักมากๆเลยค่ะ สำหรับ น้องเวลา ลูกสาวของ ก้อย รัชวิน กับ ตูน บอดี้สแลม ที่ลืมตาดูโลกเมื่อวันที่ 29 พ.ย.66 ที่ผ่านมา แต่อย่างที่รู้กันดีว่าตอนนี้ ตูน กับลูกชาย น้องทะเล นั้นติดโควิด-19 กำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

ล่าสุด ก้อย ออกมาเล่าประสบการณ์ผ่าคลอดครั้งแรกว่า “ผ่านมา 3 วันแล้วกับประสบการณ์ผ่าคลอดครั้งแรกของแม่ๆแบบไม่ทันได้เตรียมใจ วันนี้แผลเริ่มดีขึ้น ไม่ค่อยเจ็บแล้วเลยอยากมาเล่าให้ฟัง คุณหมอนัดก้อยมาอัลตร้าซาวด์วันที่น้องเวลาครบ 38 สัปดาห์เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เพื่อดูว่าน้องยอมกลับหัวรึยัง ปรากฏว่าน้องยังไม่กลับหัว

เท่านั้นยังไม่พอมีรกพันคอด้วย! คุณหมอบอกว่า เพื่อความปลอดภัยของลูก แนะนำให้ผ่าเร็วที่สุดซึ่งก็คือพรุ่งนี้เลย! ก้อยช็อคไปนิดนึง แล้วถามคุณหมอต่อว่า ถ้าก้อยรอไปอีกนิดนึง ลูกจะมีโอกาสกลับหัวเองและก้อยจะได้คลอดธรรมชาติมั้ย? คุณหมอบอกว่า เป็นไปได้ยากและถ้าลูกออกมาท่าก้นก็จะอันตรายมาก “ถึงจะคลอดธรรมชาติก็เป็นการคลอดที่เสี่ยงต่อชีวิตลูก”

งั้นผ่าเลยค่ะ! ก้อยตอบแบบไม่ลังเล เพราะจริงๆอายุครรภ์แม่ก็ครบ38สัปดาห์แล้ว ทางการแพทย์ถือว่าเด็กอายุครรภ์ครบสมบูรณ์ สามารถคลอดได้ เพราะสิ่งสำคัญที่สุด คือขอให้ลูกปลอดภัย คืนนั้นก้อยa dmit เพื่อรอคลอดตอนเช้า ตื่นเต้นจนนอนไม่หลับ ลุกขึ้นมาแต่งหน้ารอตั้งแต่6โมง🤣

นับเวลาตั้งแต่เข้าห้องผ่าตัด บล็อคหลัง คุณหมอเริ่มผ่า จนได้ยินเสียงลูกสาวร้องอุแว้ๆ ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมากกกก ประมาณ 20 นาทีเสร็จ!! ช่างต่างจากตอนท้องทะเลที่แม่รอคลอด 12 ชม. และเบ่งคลอดอีก40นาทีกว่าจะได้เห็นหน้าลูก😂

แต่ไม่ว่าจะคลอดด้วยวิธีไหน สำหรับคนเป็นแม่มันสวยงามเสมอ เพราะทันทีที่ได้เห็นหน้าลูก ความเจ็บปวด ความกังวลทุกอย่างก็หายไปเป็นปลิดทิ้ง และรอบนี้รพ.อนุญาตให้พ่อๆและทะเลมาถ่ายรูปในห้องผ่าตัดด้วย จึงเป็นโมเม้นต์แห่งความสุขที่เรา4คนได้เจอหน้ากันเป็นครั้งแรก…

แต่เหตุการณ์ที่แม่ไม่ได้เตรียมใจยังไม่จบจ่ะ หลังจากคลอดน้องเวลา ทะเลผู้แสนคึกคักร่าเริง จู่ๆก็เริ่มไอ พ่อๆก็เลยพาไปตรวจ เพราะคุณหมอบอกว่าตอนนี้ทั้งไข้หวัดใหญ่กับcovid กลับมาระบาดอีกรอบ เลยให้พ่อๆตรวจพร้อมทะเลไปด้วยเลย ปรากฏว่าติดโควิดแพคคู่!

เอาล่ะสิ ที่นี้แม่ก็เลยต้องทำการ swap ในระหว่างที่รอผลก็ลุ้นและเครียดกันมากกก ผลสรุปออกมาว่าก้อยรอด เรา 4 คนก็เลยต้องห่างกันซักพัก ฮืออออออ🥹 โชคดีที่ทั้งพี่ตูนและทะเลไม่มีอาการรุนแรงมาก

ก้อยพยายามมองโลกในแง่ดีว่า พี่ตูนก็จะได้พักและมีเวลาอยู่กับทะเลได้เต็มที่ ส่วนก้อยก็ได้ให้เวลากับน้องเวลาที่รพ.ได้เต็มที่เช่นกัน ถึงแม้ในใจจะเป็นห่วงและคิดถึงพ่อๆกับลูกมาก แต่เรื่องแบบนี้ก็ไม่มีใครคาดคิดและไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แม่ก็ต้องเข้มแข็ง และเดี๋ยวทุกอย่างก็จะผ่านไป แล้วเราจะได้กลับไปกอดกัน 4 คนเร็วๆนี้นะ แม่รักพ่อๆ ทะเล และเวลาที่สุด❤️👨‍👩‍👧‍👦#ทะเลและเวลา”

แม้ว่าจะเจอกับหลายเรื่องราวสุดระทึก แต่ว่าทุกอย่างก็ผ่านมาได้ อย่างไรก็ขอให้ทุกคนสุขภาพร่างกายแข็งแรงได้กลับบ้านมาอยู่ด้วยกันแบบพร้อมหน้าพร้อมตาไวๆนะคะ

ขอขอบคุณ : Rachwin Journey