แฟนบัณฑิตสาวเปิดใจ ที่บ้านจัดงานเลี้ยงเรียนจบสุดอลัง โต้อวดรวย แค่อยากฉลองยินดี ให้ลูกสาวที่ทุ่มเทเรียนหนัก

จากกรณีผู้ใช้ติ๊กต็อก @firstpurin โพสต์คลิปงานเลี้ยงฉลองรับปริญญาของสาวรายหนึ่ง หลังทางบ้านจัดหาโต๊ะจีน จ้างวงดนตรี และเชิญแขกมาร่วมยินดีจำนวนมาก โดยระบุข้อความว่า “เลี้ยงรับปริญญา ป.ตรี แฟนเฟิร์สช่างภาพชื่อดัง”ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 4 ธ.ค.66 นายเฟิร์ส เปิดเผยกับ ‘ข่าวสดออนไลน์’ ระบุว่า ทางบ้านของแฟน หรือข้าว ไม่เคยจัดงานอะไรมาก่อนเลย จึงถือโอกาสนี้เลี้ยงฉลองลูกสาวที่เพิ่งเรียนจบปริญญาตรี คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ทุกคนรู้ดีว่าน้องข้าวเรียนหนักมาก ตลอดการเรียนน้องข้าวต้องอดหลับ อดนอน ร้องไห้ และเหนื่อยมามาก งานเลี้ยงฉลองนั้จึงเป็นความตั้งใจของคุณพ่อคุณแม่ที่จะเลี้ยงฉลองให้ลูกสาวคนเดียวของบ้าน

งานนี้ยังรวมการจัดงานเลี้ยงฉลองขึ้นบ้านใหม่ไปพร้อมๆ กันด้วย เลยทำให้งานดูใหญ่มาก และเท่าที่ตนทราบคือมีโต๊ะจีนราว 200 โต๊ะ และมีวงดนตรี 1 วง รวมทั้งมีการมอบมาลัยเงิน จากญาติผู้ใหญ่ที่สนิท ส่วนโฉนดเป็นความตั้งใจของคุณยายที่จะมอบให้หลานสาวงานนี้เป็นความประสงค์ของคุณพ่อกับคุณแม่ ซึ่งเจ้าตัวไม่ได้ซีเรียสว่าจะต้องจัด

หลังจากที่เผยแพร่คลิปออกไปจนกลายเป็นไวรัลแบบนี้ น้องข้าวมีทั้งความดีใจและเครียด เพราะมีหลายความคิดเห็น คนเข้ามายินดีก็เยอะ แต่ที่ไม่เห็นด้วยก็มี หาว่าอวดรวย จัดงานใหญ่เกินไป แต่ตนมองว่าเรื่องนี้เป็นความพึงพอใจของครอบครัวมากกว่า เลยทำให้เจ้าตัวไม่สามารถดีใจได้สุด แต่แน่นอนว่าหลังจากที่เห็นบรรยากาศงานแล้วก็ต้องดีใจ และปลื้มใจ เป็นเรื่องธรรมดา ส่วนตัวตนเองเห็นงานแฟนตนเองก็ไม่คิดว่าจะใหญ่ขนาดนี้

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณทุกคนที่เข้ามาแสดงความยินดีด้วย ส่วนใครที่เห็นต่างตนเองก็ไม่คิดจะตอบโต้ เพราะต่างคนต่างความคิด