สาวแฉ ‘นักวาดชื่อดัง’ ในวงการศิลปะไทย ผลิตผลงานโลกสวย ให้กำลังใจคน แต่มีพฤติกรรมสุดยี้ คุกคามทางเพศ อุ้มผู้อื่นโดยไม่ยินยอม

วันนี้ (4 ธ.ค. 66) กลายเป็นเรื่องราวช็อกสนั่นวงการศิลปะ เมื่อมีผู้ใช้ Facebook รายหนึ่งออกมาโพสต์แฉวีกรรม ‘นักวาดชื่อดัง’ ในวงการศิลปะไทยรายหนึ่ง มีพฤติกรรมคุกคามทางเพศ

โดยหญิงสาวรายนี้เผยว่า เมื่อ 2 ปีก่อน ตนได้มีโอกาสไปถ่ายรูป ‘บุคคลหนึ่ง’ ซึ่งตัวเธอเองก็ชื่นชอบผลงานของเขาอยู่แล้ว และดีใจมากที่ได้ไปถ่ายภาพบุคคลดังกล่าวและแฟนของเขา

ทว่าก็กลับเจอเหตุการณ์ที่เหมือนเป็นฝันร้าย จนเจ้าตัวถึงกลับเลิกชอบ บุคคลนั้นไปเลย เมื่อระหว่างทำงานอยู่ จู่ๆชายรายนั้นก็พูดขึ้นมาว่า “น้ำหนักเท่าไหร่นี่ ตัวเล็ก น่าอุ้มจัง” ก่อนจะเดินไปข้างหลังและอุ้มตัวหญิงสาวขึ้น ซึ่งเธอเปิดเผยว่า มือของชายคนดังกล่าวสัมผัสโดนหน้าอกเธอด้วย

ด้วยความช็อกเธอจึงแก้สถานการณ์ด้วยการแนะนำจุดถ่ายภาพ และรีบถ่ายทำงานให้เสร็จโดยเร็วที่สุด ซึ่งหลังจากนั้น ชายคนดังกล่าวก็ยังพูดอีกว่า “อยากอุ้มอีกจัง” เมื่อจบงานเธอจึงรีบแยกตัวออกมาและเรียกรถกลับทันที

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ

โดยเธอเผยว่ารู้สึกช็อกมาก เกิดอาการสับสนว่าพฤติกรรมที่ชายรายนั้นทำคือ ‘เอ็นดู’ หรือ ‘เกินเส้น’ ทั้งยังโทษตนเอง แต่อย่างไรก็ตามเธอก็รู้ไม่โอเคกับเรื่องที่เกิดขึ้น

ในตอนแรกเธอไม่กล้าออกมาพูดเรื่องราวทั้งหมด เพราะด้วยความที่ภาพลักษณ์ต่อสังคมของฝ่ายชาย รวมถึงภาพจำผ่านผลงานโลกสวย ให้กำลังใจผู้คน มีกลุ่มแฟนคลับที่สนับสนุนจำนวนมาก จึงทำให้เธอกลัวโดนแฟนคลับโจมตี ทั้งยังกังวลว่าคนรอบตัวเธออาจได้รับผลกระทบ

แต่สุดท้ายเธอก็ตัดสินใจออกมาเปิดเผยเรื่องราวทั้งหมดสู่สังคม หวังไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นกับใครอีก

เมื่อโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็กลายเป็นไวรัลในโลกโซเชียลถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก มีทั้งคอมเมนต์ที่เข้ามาส่งกำลังใจให้สาวเจ้าของโพสต์ คอมเมนต์จวกพฤติกรรมนัดวาดชื่อดัง และคอมเมนต์ที่แห่เดาว่า ‘ผู้กระทำ’ รายนี้คือใคร ซึ่งเรื่องราวจะจบลงอย่างไร คงต้องติดตามกันต่อไป

ความคิดเห็นส่วนหนึ่งจากชาวเน็ต :

  • เขาทำเกินเส้น เข้าข่ายการคุกคามชัด ๆ ทำโดยไม่ผ่านการยินยอม
  • คนแบบนี้ไม่ควรได้รับชื่อเสียงทางไหนๆทั้งสิ้น
  • ไม่ใช่ความเอ็นดูแล้ว
  • รู้แล้วช็อกไปสักพักเลย ส่งพลังใจให้นะน้อง
  • สังคมควรเลิกสนับสนุนคนแบบนี้