โซเชียลฮือฮา ! แจ็คสัน หวัง มาเจอ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ทำกิจกรรมลงเรือตักขยะ บอกเลยนี่เป็นการรวมตัวของยอดมนุษย์ โกยหมดไม่สนขยะใคร ไม่มีห้ามกัน แถมยังไม่มีใครห้ามด้วย กลายเป็นโมเมนต์ที่เซอร์ไพรส์คนไทยสุด ๆ หลังจากที่ศิลปินหนุ่มระดับโลกอย่าง แจ็คสัน หวัง ได้มาเจอกับ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เพื่อทำกิจกรรม “รักษ์โลกไปกับซีทรู เก็บ แยก รีไซเคิล” ซึ่งเป็นกิจกรรมตามนโยบายไม่เทรวม จัดโดยบริษัทผู้ผลิตน้ำดื่มซีทรู ร่วมกับกรุงเทพมหานคร และมูลนิธิเทอร์ราไซเคิลไทย เพื่อสื่อสารปัญหาขยะ การเก็บ การแยก และการนำไปรีไซเคิล ให้ประชาชนได้ตระหนักรู้ถึงผลกระทบและการแก้ปัญหา รวมถึงเพื่อบอกว่า ทุกคนสามารถช่วยแก้ปัญหาขยะเหล่านี้ได้ด้วยตนเอง

กิจกรรมเริ่มต้นขึ้นที่บริเวณคลองลาดพร้าว ซอยลาดพร้าววังหิน 41 เขตจตุจักร ซึ่งยอดรวมจากการเก็บขยะในคลองวันนี้ได้ขยะมากถึง 2.2 ตัน นอกจากนี้ยังมีการสาธิตวิธีแยกขยะและจัดการขยะพลาสติก รวมถึงกรุงเทพมหานครยังได้รับมอบขวดน้ำดื่มเพื่อนำไปผลิตเสื้อสะท้อนแสงสำหรับพนักงานกวาดถนนต่อไปด้วย

นายชัชชาติ กล่าวว่า การแยกขยะเป็นเรื่องสำคัญ ปีที่แล้วมีโครงการไม่เทรวม กับโครงการ Zero Waste ทำให้ขยะในกรุงเทพฯ ลดลงเกือบ 10% จาก 10,000 ตันต่อวัน เหลือประมาณ 9,000 ตันต่อวัน เป็นการช่วยกันคนละไม้คนละมือ ต้องขอบคุณแจ็คสันและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องที่มาช่วยโปรโมต สร้างการตระหนักรู้เรื่องการแยกขยะและรักษาสิ่งแวดล้อมให้แก่ประชาชน

ขณะที่ความเห็นในโลกออนไลน์ได้แซวขำ ๆ ว่า การพาชัชชาติกับแจ็คสันมาเจอกัน เหมือนเป็นการพา 2 ยอดมนุษย์มารวมพลังกัน เพราะแต่ละคนตักขยะกันอย่างขะมักเขม้น ชนิดที่ว่าไม่มีใครห้ามใครและไม่มีใครห้ามด้วย ตักหมดไม่สนขยะใคร

MPx0Bl.md.jpeg

MPxWve.md.jpeg

MPx7qk.md.jpeg

MPxS8v.md.jpeg

MPxz7E.md.jpeg

MPx4gN.md.jpeg

MPxN2V.md.jpeg

MPxBFQ.md.jpeg

MPxhtS.md.jpeg

MPxkln.md.jpeg