ช็อกคุก 20 ปี กลุ่มแม่ยก ลุงพล หายเกลี้ยง นางรำจากนับร้อย เหลือแค่ 17 คน เข้าร่วมพิธีทำบุญและบายศรีสู่ขวัญที่วังปู่ปาริจิต-นาลุงพลป้าแต๋น

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 21 ธ.ค.66 ที่วังปู่ปาริจิต-นาลุงพลป้าแต๋น ต.กุดเรือคำ อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล และ นางสมพร หลาบโพธิ์ หรือป้าแต๋น นิมนต์พระสงฆ์ 7 รูป เดินทางมายังพื้นที่ เพื่อตักบาตรทำบุญ โดยมีขนม ของว่างอาหารแห้ง บรรจุใส่ถุงเป็นห่อๆ เอาไว้เพื่อใส่บาตร ซึ่งทั้งคู่มีสีหน้าแววตาที่สดใส

ภายหลังจากใส่บาตรกับพระสงฆ์ทั้ง 7 รูปแล้วเสร็จนั้น ด้าน ลุงพล และป้าแต๋น ร่วมกรวดน้ำ ก่อนจะรับฟังบทสวด ก่อนจะเสร็จสิ้นพิธีทำบุญตักบาตรในเช้าวันนี้ และทำพิธีบายศรีสู่ขวัญ

จากนั้นแฟนคลับของลุงพลป้าแต๋น รวมถึงชาวบ้านจำปาดง ชาวบ้านใกล้เคียง และชาวบ้านกกกอกที่มาบางส่วน ร่วมกันนำเชือกสีขาวติดเงินมาผูกข้อไม้ข้อมือจำเต็มมือของลุงพลและป้าแต๋น พร้อมนำข้าวเหนียว และไข่ต้มมาให้ลุงพลและป้าแต๋นกำไว้ เพื่อให้พ้นจากสิ่งไม่ดีในชีวิต ซึ่งบางคนถึงกับร้องไห้ บอกว่าสงสารลุงพลป้าแต๋น ก่อนอวยพรให้ลุงพลป้าแต๋นพ้นทุกข์พ้นโศก ทุกคนยังเชื่อมั่น และศรัทธาในตัวของทั้งคู่

ต่อด้วยพิธี กอดให้กำลังใจลุงพล โดยเริ่มจากป้าแต๋นเป็นคนสวมกอดลุงพล ก่อนร้องไห้ออกมาทั้งคู่ หลังจากกลั้นน้ำตาเอาไว้ตั้งแต่ช่วงพิธีบายศรีสู่ขวัญ ตามด้วยกลุ่มแฟนคลับ และเหล่ายูทูบเบอร์ทยอยกันกอดให้กำลังใจป้าแต๋น โดยทุกคนร้องไห้ มีน้ำตา เพราะสงสารลุงพลกับป้าแต๋นเป็นอย่างมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นที่น่าสังเกตสำหรับพิธีทำบุญและบายศรีสู่ขวัญให้กับลุงพลและป้าแต๋นที่จัดขึ้นในวันนี้ พบว่าไม่มีกลุ่มแม่ยกที่มีฐานะ มาร่วมพิธีเหมือนหลายครั้งที่ผ่านมา รวมทั้งในพิธีรำถวายยังพบมีนางรำร่วมพิธีแค่ 17 คนเท่านั้น จากพิธีบายศรีสู่ขวัญในครั้งก่อนๆ ที่มีนางรำมาร่วมพิธีรำถวายนับ 100 คน ทำให้เป็นที่น่าสังเกตว่า จากกรณีที่ศาลมีคำพิพากษาจำคุกลุงพล 20 ปี ทำให้กลุ่มแม่ยกที่เคยสนับสนุนและให้กำลังใจ เริ่มเปลี่ยนท่าทีไปหรือไม่