จากกรณีที่ไอจีของ ingshin21 ได้โพสต์ระบุข้อความว่า 26 กรกฎาคม ของทุกปี เป็นวันสำคัญของลูกเสมอ แต่ปีนี้ลูกยังไม่อยากเชื่อตัวเอง ในสิ่งที่ลูกกำลังจะพิมพ์ พ่อจะกลับมาแล้ว วันที่ 10 สิงหาคมนี้ ที่สนามบินดอนเมือง

17 วันเกิดที่ต่างประเทศของพ่อ ลูกพลาดไปแค่ 2 ครั้ง ถ้ารวมครั้งปีนี้คือครั้งที่ 3 เพราะต้องเตรียมหลายอย่างที่เมืองไทย ใจของลูกและทุกคนในครอบครัวเราหนักอึ้ง ทั้งดีใจ ทั้งเป็นห่วง แต่ก็เคารพการตัดสินใจของพ่อเสมอ ลูกขอให้บุญรักษานะคะ ให้พ่อของลูกแข็งแรงปลอดภัย ได้มาส่งหลานๆ ไปโรงเรียนบ่อยๆ เหมือนที่พ่อตั้งใจไว้ ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายใจดีกับพ่อของลูก เหมือนที่พ่อใจดีกับทุกคนเสมอ รักพ่อที่สุดในโลก

สำหรับพี่น้องที่อ่านมาถึงตรงนี้ คุณพ่อเป็นคนไทยคนหนึ่ง เป็นนายกฯที่ถูกพูดถึงว่ามีผลงานมากที่สุด และประสบชะตากรรม ถูกกระทำแสนสาหัส การตัดสินใจกลับบ้านครั้งนี้ เป็นสิ่งที่คุณพ่อพูดอย่างจริงจังต่อเนื่องมาตั้งแต่ต้นปี 2565 แม้จะอยู่บนพื้นฐานของความเป็นมนุษย์ และในฐานะคนไทยคนนึง แต่คำนึงถึงอย่างที่สุด ต่อความสบายใจ และกังวล ห่วงใย ของทุกคนค่ะ

โพสต์ดังกล่าว

ล่าสุด หมอปลาย ฝากเตือนถึง ทักษิณ ก่อน อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ประกาศข่าวดี ก่อนกลับเมืองไทย โดย หมอปลาย เพิ่งทำนายทายทักไปเมื่อไม่กี่วันผ่าน THAIRATH TALK ในชื่อตอน หมอปลาย พรายกระซิบ คำเตือนภัยพิบัติ ไฟ โรค เขื่อนแตก

โดยมีช่วงหนึ่งได้กล่าวถึง ทักษิณ ว่า

พิธีกร : คุณทักษิณ ชินวัตร เค้าบอกจะกลับบ้าน เนี่ยเดือนนี้แหละ หลังจากวันเกิด หรือก่อนวันเกิด คือ 16 กรกฎา หลังจากนี้ดวงคุณทักษิณ จะมีบทบาททางการเมืองหรือไม่อย่างไร ดวงคุณทักษิณเป็นอย่างไรบ้าง หลังจากนี้จะได้กลับประเทศไทยไหม ท่านยมบอกเอาไว้ว่าอย่างไร ?

หมอปลาย : เอ่อ ท่านก็พูดทุกครั้งว่าไม่อยากให้กลับ เพราะฉะนั้นจอยู่ใกล้ๆ นี้หรืออยู่ที่ไหน เปลี่ยนใจได้นะ

พิธีกร : ตัวเค้าเอง ท่านยมเห็นภาพไหมว่าคุณทักษิณกลับมาเหยียบแผ่นดินไทยอีกสักครั้งในเดือนนี้ ?

หมอปลาย : พยายามมากๆ เข้ามาก็เข้ามาแบบลับๆก่อน เเล้วถึงจะประกาศ เเต่ทุกครั้งท่านยมเตือนเลยว่า รักษาชีวิตตัวเองดีกว่า ยอมเสียสัจจะเถอะ ครั้งที่ 20 ใช่ไหมครั้งที่ 21 อีกครั้งนึง เพื่อชีวิตตัวเองเเละครอบครัวตัวเองก็น่าจะปลอดภัยกว่า

พิธีกร : ถ้ากลับมา ตัวเองจะไม่ปลอดภัย เเละครอบครัวด้วยจะไม่ปลอดภัย ?

หมอปลาย : ถูกต้องค่ะ

พิธีกร : ถึงชีวิตไหม ?

หมอปลาย : พยักหน้า

พิธีกร : ถ้าเเนะนำได้ในฐานะท่านยมคนที่สื่อสารกับท่านยม หมอปลายพรายกระซิบเนี่ย เตือนเอาไว้ว่าอย่ากลับมาเลย ในช่วงเวลานี้มันยังร้อนเเรงอยู่ ?

หมอปลาย : ใช่ค่ะ

เรียบเรียง สยามนิวส์