เมื่อวันที่ 1 ม.ค. 67 ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ รับแจ้งเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากกระสุนปืนที่มีคนยิงขึ้นฟ้า แล้วตกลงมาทะลุหลังคาถูกผู้ได้รับบาดเจ็บที่กำลังนอนอยู่ในห้องนอน หลังรับแจ้งจึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่ภายในภายในซอยสันติราช ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

ในบ้านหลังที่เกิดเหตุพบตัวนายโชค อายุ 60 ปี ได้รับบาดเจ็บมีลูกปืนฝังอยู่ที่โคนขาซ้าย เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเร่งนำส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่เพื่อรักษาต่อและทำการผ่าตัดเอาหัวกระสุนปืนออกมา

ขณะที่นายชุติพงษ์ อายุ 37 ปี ลูกชายของผู้ได้รับบาดเจ็บได้พาเข้าไปดูในห้องนอนของนายโชค และชี้ให้เห็นรอยกระสุนที่อยู่บนฝ้า ตำแหน่งตรงกับเตียงนอนของนายโชคผู้ได้รับบาดเจ็บพอดี นายชุติพงษ์เล่าอีกว่าช่วงก่อนเกิดเหตุตนเองได้นอนพักผ่อนอยู่ในห้องพัก จากนั้นพอถึงเวลาเที่ยงคืนได้ยินเสียงจุดพลุอยู่ประมาณ 15 นาที ตนก็ได้ยินเสียงเคาะประตูห้องพร้อมกับเสียงตะโกนของพ่อตนเองว่า โดนยิง

ก่อนที่ตนจะเปิดประตูออกไปดูพบว่าพ่อคลานออกมาจากห้องนอนเพื่อขอความช่วยเหลือ ตอนแรกตนยังไม่เห็นเลือดว่าโดนยิงตรงไหนก่อนที่ตนจะเปิดผ้าออกและเห็นเลือดไหลออกมาจากโค่นขาซ้าย ตนจึงได้วิ่งไปดูที่ห้องนอนพ่อก็พบว่าที่ฝ้าเพดานเป็นรูอยู่ คาดจะเป็นกระสุนที่มีคนยิงปืนขึ้นฟ้าช่วงปีใหม่

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังสอบปากคำลูกชายผู้ได้รับบาดเจ็บแล้วเสร็จ ต้องรอทางโรงพยาบาลหาดใหญ่ทำการผ่าตัดเอาหัวกระสุนปืนออกมา ก่อนส่งมอบให้ทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเพื่อตรวจสอบว่าหัวกระสุนปืนอย่างละเอียดอีกครั้งว่าเป็นกระสุนปืนของใคร

ทั้งนี้การยิงปืนขึ้นฟ้านั้น มีความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิง และสิ่งเทียมอาวุธปืน พ.ศ. 2490 มาตรา 8 ทวิ ห้ามมิให้ผู้ใดพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาต ผู้ใดฝ่าฝืนจะมีความผิดตามกฎหมาย ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

และหากกระสุนตกใส่ หรือทะลุหลังคาบ้านเรือน ทำให้ทรัพย์สินเสียหาย หรือมีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต ก็จะมีความผิด ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 291 ผู้ใดกระทำโดยประมาท และการกระทำนั้นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี และปรับไม่เกิน 200,000 บาท มาตรา 300 ผู้ใดกระทำโดยประมาท และการกระทำนั้นเป็นเหตุให้ผู้อื่นรับอันตรายสาหัส ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ