เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวเศร้า หลัง อังศณา ช้างเศวต หรืออังศนา ศรีพัฑฒางกุระ นักร้องชื่อดังยุค 80 เสียชีวิตอย่างสงบ เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2567 ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์สภากาชาดไทย ด้วยสาเหตุจากการป่วยโรคมะเร็งปอด

ดาราภาพยนตร์ เผยว่า #กำหนดสวดพระอภิธรรม วันที่2-6 มกราคม เวลา18.30 น ณ ศาลา17 วัดธาตุทอง พิธีฌาปนกิจ วันอาทิตย์ที่7 มกราคม เวลา 12.00 น ณ เมรุ วัดธาตุทอง

ทุกคนมีอะไรในใจสุขทุกข์กันไปแล้วแต่ สุขใจยังมีปะปนที่ผิดหวังเราทนสู้ไป หันมามองคนอื่นอาจทุกข์ระทมกว่าเรา หนึ่งคนเป็นกำลังใจคนแสนหมื่นพันคนต่อไป เพลง หนึ่งในหลาย ขับร้องโดย อังศนา ช้างเศวต

อังศณา ช้างเศวต เป็นนางพยาบาลวิชาชีพ ที่ผันตัวเองมาเป็นนักร้องหลังจากการประกวดคอนเสิร์ต คอนเทสต์ จัดโดยค่ายJSL โดยเข้ารอบ 3 คนสุดท้ายคือ อังศณา ช้างเศวต แอนนา โรจน์รุ่งฤกษ์พิษณุ นาคสาร (เฌอ) (โดยแอนนา เป็นผู้ที่ชนะ ที่ 1 ) หลังจากนั้น อังศณา ช้างเศวต ก็ได้ออกผลงานกับค่ายคีตาเรคคอร์ด อัลบั้มชุดแรกชื่อ หนึ่งในหลาย

ซึ่งในอัลบั้มนี้มีเพลงละครดังเรื่องเพลง คู่กรรม เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง คู่กรรม ปี2531 ขคำร้องโดยครูชาลี อินทรวิจิตร ทำนองโดย จำรัส เศวตาภรณ์ ผู้ทำดนตรีคือวงบัตเตอร์ฟลาย ซึ่งถือเป็นเพลงที่แจ้งเกิดให้เธอเป็นศิลปินในดวงใจของแฟนๆมาจนถึงปัจจุบัน อัลบั้มที่ 2 คือ คนที่ใช่ มีเพลงดังๆ ทั้งชุดเช่นกันคือเพลง วันที่เธอบอกฉัน ครั้งสุดท้าย