เรียกว่างานเข้าทั้งบ้านเลยค่ะ สำหรับ แอร์ ภัณฑิลา ที่ล่าสุดได้พาคุณแม่เข้าแจ้งความที่โรงพัก หลังจากที่โดนมิจฉาชีพหลอก แถมลูกสาวตัวน้อยอย่าง น้องฑิลาร์ ก็ยังโดนไปด้วย งานนี้บอกเลยค่ะว่า แอร์ ไม่ขอทนแล้ว

โดย แอร์ ได้ออกมาโพสต์ร่ายยาวเดือดกลางไอจีว่า “เอาหล่ะ.. 2เรื่อง2ราว เจอมิจฉาชีพทั้งแม่และลูกยันเจ้าฑิลาร์เลย!! 😡 เรื่องแรก ในความเป็นแม่คือโกรธมากค่ะ.. แอร์เจอมิจฉาชีพแอบอ้างนำรูป แอร์ และ น้องฑิลาร์ ไปตัดต่อเพื่อขายนมยี่ห้อหนึ่ง

ซึ่งอยากจะประกาศเพื่อเตือนแม่ๆไว้ เนื่องจากมิจฉาชีพได้ยิงโฆษณาไปเยอะมาก และเห็นว่ามีแม่ๆซื้อกันไป แอร์อยากบอกว่าแอร์ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับนมยี่ห้อดังกล่าว

ที่โกรธคือแอร์ไม่แน่ใจว่านมนั้นได้มาตราฐานหรือมีอันตรายต่อเด็กๆหรือไม่ เพราะฉะนั้นระวังและตรวจสอบกันด้วยนะคะ😡

เรื่องที่ 2 คุณแม่ของแอร์ถูกมิจฉาชีพหลอกให้โหลดแอปพลิเคชันผ่านโทรศัพท์มือถือ เพื่อที่จะได้ค่าประกันมิเตอร์คืนจากการไฟฟ้า

เพราะว่าก่อนหน้านี้ทางคุณแม่กำลังทำเรื่องเกี่ยวกับมิเตอร์โซล่าเซลล์กับการไฟฟ้าอยู่ เลยคิดว่าทางการไฟฟ้าติดต่อมาจริง เพราะเรื่องที่ทำไปเป็นระยะเวลา 3 เดือนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการติดต่อมาค่ะ ซึ่งประจวบเหมาะกับแก๊งค์มิจฉาชีพติดต่อมาพอดี

เขาสอนให้คุณแม่เข้าไปลงทะเบียนในแอปที่ให้คุณแม่ติดตั้งแต่คุณแม่งงก็เลยเอาโทรศัพท์มาให้แอร์ช่วยดู ซึ่งทางมิจฉาชีพได้ข้อมูลส่วนตัวสำคัญไป แต่หลังจากคุยไปมาก็พบความผิดปกติเรื่อยๆ จึงคิดว่าน่าจะโดนมิจฉาชีพเล่นงานแล้ว แอร์เลยรีบลบแอป พร้อมระงับบัญชีทั้งหมดในบัญชีของคุณแม่

ยังโชคดีที่มิจฉาชีพยังดูดเงินไปไม่ได้!! แต่ก็ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเป็นที่เรียบร้อย เลยอยากลงเตือนไว้เป็นอุทาหรณ์นะคะ เพราะช่วงนี้มิจฉาชีพมีทุกรูปแบบและระบาดเยอะมากจริงๆค่ะ”

แอร์ คงสุดจะทนแล้วจริงๆนะคะ ถึงได้ออกมาโพสต์และเข้าแจ้งความแบบนี้

ขอขอบคุณ : bunnyaire