จากลูกรักช่อง 7 ต้องรับบทแม่! ‘น้ำทิพย์ เสียมทอง’ เจ้าแม่ละครพื้นบ้าน อยู่ไร้คู่ดูแลแม่ 45 ยังสวยค้างฟ้า

ทิพย์ น้ำทิพย์ เสียมทอง อดีตนางเอกละครพื้นบ้าน ที่แจ้งเกิดจากการคว้าตำแหน่ง มิสทีนไทยแลนด์ ในปี 2537 และมีผลงานแสดงละครพื้นบ้านที่โด่งดังทั่วบ้านทั่วเมือง

อย่าง ดาบเจ็ดสีมณีเจ็ดแสง, พระลักษมี, สังข์ทอง, ปลาบู่ทอง เป็นต้น ปัจจุบัน น้ำทิพย์ อายุเข้าเลข 4 แล้ว แม้เวลาล่วงเลยมาหลายปี แต่เธอยังคงโลดแล่นในวงการ มีละครเข้ามาบ้างต่อเนื่อง

อีกทั้งกาลเวลาทำอะไรความสวยของเธอไม่ได้เลยจริง ๆ ซึ่งแน่นอนว่าปัจจุบันเราอาจจะไม่ค่อยได้เห็นผลงานของเธอกันสักเท่าไหร่

เนื่องจากได้หมดสัญญากับทาง ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น หรือ ช่อง 7 แล้ว แต่ก็ยังคงรับงานละครอยู่บ้างปะปราย

ก่อนหน้านี้ คู่ขวัญในตำนาน เด็จพี่ หนึ่ง มาฬิศร์ แชะภาพคู่เจอ น้ำทิพย์ เสียมทอง มเหสีคู่บุญที่พลัดพราก แฟนละครถึงกับขยี้ตารัว ๆ ผ่านไป 20 กว่าปี ก็ยังหล่อสวยเหมือนเดิม

หากเอ่ยถึงละครจักร ๆ วงศ์ ๆ ทางช่อง 7 สี นักแสดงที่มีชื่อเสียงมากคนหนึ่ง เชื่อว่าทุกคนต้องนึกถึง หนึ่ง-มาฬิศร์ เชยโสภณ เจ้าของบทพระเอก และพระราชาในละครแนวพื้นบ้านหลาย ๆ เรื่อง

ที่แฟน ๆ คุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี เพราะตอนนั้นละครทำเรตติ้งได้สูงสุดถึง 19 เรียกได้ว่าแจ้งเกิดแบบดังเปรี้ยง หลายคนพากันเรียกติดปากว่า ‘เด็จพี่’

ซึ่งก่อนหน้านี้ เด็จพี่ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรม @1_malys เผยภาพคู่นางเอกคู่ขวัญ ทิพย์-น้ำทิพย์ เสียมทอง ซึ่งเคยรับบทเป็นพระมเหสีคู่กัน

ในละคร ‘ดาบเจ็ดสีมณีเจ็ดแสง’ เมื่อ 20 กว่าปีก่อน พร้อมแคปชั่นว่า “วันนี้วันดีเจอมเหสีคู่บุญที่พลัดพรากกันมานาน”

ซึ่งแน่นอนว่าปัจจุบันเราอาจจะไม่ค่อยได้เห็นผลงานของ น้ำทิพย์ เสียมทอง กันสักเท่าไหร่ เนื่องจากได้หมดสัญญากับทาง ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น หรือ ช่อง 7 แล้ว แต่ก็ยังคงรับงานละครอยู่บ้างปะปราย