ผู้ประกาศคนดัง สรยุทธ สุทัศนะจินดา ก็สู้ไม่ไหว หลังเพจปลอมอาละวาดหนัก มิจฉชีพใช้ชื่ออ้างทำเพจขายทองลดราคา 90% แก้ยังไงก็ไม่หาย

สิ่งที่น่ากลัวในโลกออนไลน์ทุกวันนี้ ไม่พ้นมิจฉาชีพที่อาละวาดหนักมาก แม้ว่าผู้มีหน้าที่ตามกฎหมายจะพยายามแล้ว แต่ก็ดูเหมือนว่า ไม่มีอะไรดีขึ้นเลย

โดยเพจที่ออกมาบ่นและต่อสู้ว่าถูกปลอมเพจมากอีกเพจ ก็คือ เพจผู้ประกาศข่าวคนดัง สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ที่มีเพจปลอมจำนวนมาก โดยใช้วิธีการเติมชื่อให้คล้ายที่สุด แล้วนำไปโฆษณาพนันบ้าง หรือ หลอกลวงคนบ้าง

ล่าสุด เพจผู้ประกาศคนดัง สรยุทธ สุทัศนะจินดา ได้โพสต์ถึงเพจปลอม ซึ่งนำเพจไปขายทอง อ้างว่าลดราคา 90% เพื่อหลอกเหยื่อ และพบว่า โพสต์ดังกล่าวมีการยิงโฆษณาเพื่อให้คนเห็นจำนวนมากด้วย

ผู้ประกาศคนดัง ได้เขียนแคปชั่น ว่า “ผมเหนื่อย…” ซึ่งก่อนหน้านี้ นายสรยุทธ ได้พยายามออกมาแจ้งเตือนลูกเพจ ว่าอย่าหลงเชื่อเพจปลอมหลายครั้ง

ทั้งนี้ วิธีการสังเกตเพจว่า จริงหรือปลอม ประชาชนสามารถกดดูที่มาเพจ ที่บริเวณ เมนู “เกี่ยวกับ” และกดที่ความโปร่งใสของเพจ หากเป็นเพจจริง ระบุรายละเอียดที่ชัดเจน และสามารถดูที่ผู้ติดตามได้ เช่น เพจข่าวสด มีผู้ติดตาม 20 ล้านคน วันที่สร้างเพจ 27 พฤษภาคม 2010 เป็นต้น