จาก สำนักข่าวต่างประเทศ ได้รายงานว่า นักร้องเพลงบัลลาดร็อคชื่อดัง จองซุนยอน( Jung Sun-yeon )เสียชีวิตแล้วด้วยอาการป่วยเรื้อรังในวัย 51 ปี เมื่อวันที่ 29 ที่ผ่านมา

จองซุนยอน( Jung Sun-yeon )เปิดตัวในวงการเพลงเกาหลี เมื่อปี 1990 ในฐานะนักร้องนําของ วงร็อค “Four Seasons” ในปี 1991 เขาได้ร่วมกับมือกีตาร์ Kim Se-Hwang เพื่อก่อตั้งวง Downtown เมื่อเปลี่ยนไปทํางานเดี่ยวในภายหลัง จองซุนยอน ได้รับความสนใจจากเสียงแหบแห้งอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวนักร้องหนุ่มยังเป็นเจ้าของเสียงในเพลงประกอบละครหลายเรื่องเช่น “My Mother Is a Daughter-In-Law” ,”Solitude” และ “Bird That Doesn’t Cry”

ในปี 2015 หลังจากหายวงการไปนานถึว 13 ปี เขาได้กลับมาอย่างน่าจดจําด้วยอัลบั้มรีเมคเพลงประกอบ ที่ชื่อว่า “Empty” จากละครเรื่อง “My Mother Is a Daughter-In-Law” การฟื้นคืนชีพของนักร้องสร้างความตื่นเต้นให้กับแฟน ๆ และวงการเพลง

พิธีอาลัยของ จองซุนยอน( Jung Sun-yeon )ได้รับการจัดตั้งขึ้นที่บ้านงานศพของโรงพยาบาล Guri Yoonseo และขบวนศพของเขามีกําหนดในเช้าวันที่ 31 มกราคม เวลา 7:40 น. ตามเวลาเกาหลีใต้ แฟน ๆ และเพื่อนศิลปินต่างแสดงความเศร้าโศกและแสดงความเสียใจบนโซเชียลมีเดียเพื่อระลึกถึงการมีส่วนร่วมของนักร้องชื่อดังในวงการเพลงเกาหลี