เมื่อวันที่ 30 ม.ค. 2567 ที่ผ่านมา บรรยากาศที่อาศรมฤาษีเณรธาตุพุทธคุณ หมู่ 4 ต.โพแตง อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของสายมู หรือคนที่มีความเชื่อความศรัทธาในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ตนเองเคารพศรัทธา ตลอดทั้งวันจะมีคนเดินทางมากราบไหว้ขอพร สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ตามความเชื่อเพื่อขอโชคขอลาภ

เช่นที่บริเวณ ท้าวเวสสุวรรณ ปาง 9 หน้า สูง 16 เมตร พ่อปู่ฤาษีพรหมเมศ องค์ใหญ่ที่สุดในโลก กุมารทองเจ้าสัวเฮง เจ้าแม่ตะเคียน พระพิฆเนศ และยังไปกราบพระสังกัจจายน์และหลวงพ่อมี ในวิหารหลวงพ่อ และถ้ำจินดามณีที่ตกแต่งอย่างสวยงาม มีเจ้าเงาะและพญานาค

โดยเฉพาะที่บริเวณกุมารเจ้าสัวเฮง เป็นจุดที่มีประชาชนเดินทางมาขอโชค ขอลาภขอพรกันเป็นจำนวนมาก หลายคนเคยมาขอโชคขอลาภกันแล้วสมหวัง ต่างพากันน้ำแดง ของเล่น มาถวาย นอกจากนี้ที่ศาลาบุญช่วย ประชาชนยังได้เข้าร่วมพิธีถวายข้าวสารยกพ่อแก่ อาบน้ำมนต์ เจิมเปิดดวงเศรษฐี

และที่หลายคนจะไม่พลาดต้องไปดูตัวเลขหยดน้ำตาเทียนสีแดงในอ่างน้ำมนต์หน้าองค์พ่อปู่ฤาษีพรหมเมศ หลายคนใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพเอาไว้หลาย ๆ มุม เพื่อจับคู่จับกลุ่มตัวเลขที่ลอยอยู่ในอ่างน้ำมนต์ เพื่อนำไปเสี่ยงโชค ลุ้นรวย ซึ่งตัวเลขหยดน้ำตาเทียนคือเลข 0 – 1 – 2 – 3 – 8 – 9

ในขณะที่นางขวัญชนก ช้อยอุรลา อายุ 49 ปี เกษตรกรเลี้ยงเป็ดไข่จากจังหวัดสิงห์บุรี ที่นำฟักทอง 99 ลูก มาแก้บนปู่ฤาษีพรหมเมศ หลังจากได้โชคเป็นจำนวนเงิน 550,000 บาท ได้กล่าวว่า วันนี้นำฟักทองมา 99 ลูก มาถวายปู่ฤาษีพรหมเมศ เนื่องจากได้โชคห้าแสนกว่าบาท โดยติดตามทางเพจของอาศรม และอธิษฐานขอพรจากโทรศัพท์ พอสำเร็จเลยมาแก้บน ซึ่งเป็นครั้งแรกที่มา