ณวัฒน์ บอสใหญ่เวทีมิสแกรนด์ ยอมรับว่าเสียดายโอกาสสำหรับ แบม ไพลิน อย่างมาก เพราะถึอว่าเป็นตัวเต็งมีสิทธิ์ลุ้นมงกุฎ พร้อมกับแนะนำว่าสถานการณ์อย่างนี้ ควรอยู่เงียบๆ แล้วจะเจอทางลงสำหรับเรื่องนี้เอง

จากกรณีดราม่ามีเพจแฉนางงามนักร้องเวทีดังจังหวัดภาคใต้ เพิ่งประกาศท้อง แต่พ่อของลูกมีครอบครัวแล้ว ภรรยาเสียใจร่ำไห้เตรียมพาลูกๆ ไปอยู่ต่างประเทศนั้น โดยมีการโยงไปถึง แบม ไพลิน มิสแกรนด์ระนอง ที่เพิ่งแถลงสละสิทธิ์ตำแหน่งทั้งน้ำตาเพราะตั้งครรภ์

ณวัฒน์ รับเสียดายโอกาส

ก่อนที่ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล เจ้าของเวทีมิสแกรนด์ จะออกมาพูดถึงประเด็นนี้ว่า ไม่มีใครรู้เลยว่าฝ่ายชายมีภรรยาแล้ว และมีลูก 2 คน เลยไปหาข้อมูลเพิ่ม ยังไม่ได้คุยกับน้อง จากนั้นบอกอีกว่า สงสารเด็กๆ มากสุด รู้สึกเห็นใจเมียหลวง แต่ก็เข้าใจแบม ในเมื่อเลือกเองเจอสิ่งลำบากใจก็ต้องเข้มแข็ง ตำหนิผู้ชายไม่มีสติ ลั่นถ้าเป็นนางงามในสังกัดด่าไปแล้ว แต่อันนี้ทำอะไรไม่ได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว

ล่าสุดวันที่ 1 ก.พ.2567 หลังมาร่วมงาน ORIENTATION DAY MISS GRAND THAILAND 2024 การรวมตัวของผู้เข้าประกวดมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2024 ทั้ง 77 จังหวัด ที่ MGI HALL ชั้น 6 ศูนย์การค้า Bravo BKK (Show DC เดิม) บอสณวัฒน์ ได้ให้สัมภาษณ์ถึงดราม่าร้อนแรงนี้อีกครั้งว่า

“น้องได้เข้ามาปรึกษาเมื่อประมาณ 2 อาทิตย์ที่แล้วหลังจากน้องรู้ว่ามีน้อง ตอนที่รู้ผมอยู่อเมริกาก็ตกใจเหมือนกัน หลักการตอนแรกก็คือผมบอกให้ทุกอย่างเงียบก่อน คำว่าเงียบไม่ได้หมายความว่าจะปฏิเสธ แต่ขอเช็กให้เคลียร์ว่าเกิดอะไรขึ้น ใครเป็นแฟนน้อง มีน้องจริงไหม ขอผลการตรวจจากแพทย์ให้ชัดเจน ถ้ามันเป็นจริงอย่างที่น้องพูดเราจะได้ไปทรงนี้”

ณวัฒน์ รับเสียดายโอกาส

“เนื่องจากตอนแรกเราไม่ได้ปักใจเชื่อล้านเปอร์เซ็นต์ ว่ามันจะเป็นแบบนั้น ด้วยลักษณะน้องมาปาร์ตี้วันเลี้ยงผู้ถือหุ้นก็ยังกระโดดโลดเต้น สนุกร่าเริงบันเทิงใจ ตีลังกาได้ ยังขายน้ำพริกแล้วก็ลงไปวิดพื้น ฉะนั้นเราก็เลยไม่ค่อยเชื่อว่ามันจะใช่จริงหรือเปล่า อาจจะมีเหตุผลอื่นมั้ย

จนผ่านมาประมาณ 10 วันน้องก็เอาผลอัลตราซาวด์มาให้ดูที่ออฟฟิศ ท้องได้ประมาณเดือนเศษๆ พอได้เห็นก็คิดว่าเป็นเหตุผลเพียงพอที่น้องจะมาขอลาออก ซึ่งเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้ว เพราะสิ่งนี้ที่กำลังเกิดขึ้นมันคือชีวิตที่คุณต้องรับผิดชอบ สู้กับความจริง ถือว่าเป็นของขวัญชิ้นใหม่ของตัวเอง ต้องดูแลให้ดี แล้วก็ไม่ต้องไปสนใจวงการบันเทิงหรือวงการนางงามแล้ว โฟกัสชีวิตที่อยู่ในท้องให้ดีที่สุดก็พอ”

“ส่วนเรื่องแฟนของเขาก็ต้องขอบคุณเพจอีกี้ฯ เพราะผมและทีมงานไม่รู้เรื่องมาก่อนที่เขามีภรรยาชื่อคุณซี และมีลูก 2 คน แบมไม่ได้บอกเรื่องนี้ หลังจากนั้นก็ไปดูว่าผู้ชายคือใครซึ่งเป็นนักทำแผนการตลาดขายตรง แล้วก็ไม่คิดว่าเมื่อคืนนี้เขาจะไลฟ์ เพราะสิ่งที่เขาไลฟ์อาจจะทำให้หลายคนต้องเดือดร้อน

ณวัฒน์ รับเสียดายโอกาส

“ส่วนประเด็นเรื่องเมียหลวงเมียน้อยที่มีการพูดกันอยู่ เอาจริงๆ ผมว่ามันเป็นเรื่องส่วนตัว แต่ทุกวันนี้มันกลายเป็นเรื่องสาธารณะแล้ว ผมอยากให้กำลังใจคุณซีกับลูกในฐานะผู้ที่เสพข่าวคนหนึ่งก็ได้ เพราะว่า 5 ปีที่อยู่ด้วยกันมามันก็ไม่ใช่น้อยๆ แล้ว ในส่วนของแบมผมก็เข้าใจว่าวันนี้มันเกิดแบบนี้ขึ้นมา เรียกว่าหลังชนฝา เดินต่อไปก็ไม่ไหวถอยก็ไม่ได้ ถ้าให้ผมแนะนำในฐานะที่คุยกับน้องอยู่ก็อยากให้น้องเงียบ ปล่อยให้เวลามันจัดระบบ แล้วเดี๋ยวจะเจอทางที่น้อยลงและเลือกง่ายขึ้น ส่วนทางผู้ชายผมไม่มีความเห็นใดๆ ทั้งสิ้น นอกจากว่าเขาต้องรับผิดชอบทุกอย่างและทุกคน”

กลัวว่าเหตุการณ์นี้จะกระทบถึงภาพลักษณ์ของเวทีมิสแกรนด์ไหม? “ผมพยายามทำความเข้าใจว่าถ้าใช้คำว่ามิสแกรนด์บวกเข้าไป ข่าวมันก็จะน่าสนใจ แต่ไม่ได้ติดใจอะไรและไม่ได้โกรธ แต่ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้ทุกคนอ่านข่าวให้ละเอียด มันเป็นเรื่องบุคคล น้องเป็นมิสแกรนด์ระนองเก่า คือมันก็โอเคที่เขาจะต้องเขียนคำว่ามิสแกรนด์เข้าไปอยู่แล้ว”

สำหรับ แบม ไพลิน ถือว่าค่อนข้างจะเป็นตัวเต็งจ๋า เสียดายไหม? “เอาจริงๆ คนจะเดินมาถึงจุดที่กำลังจะมีโอกาสมันยากมาก น้องๆ ที่มายืนอยู่ 77 คน แสงมันก็ยังลงน้อยหลายๆ คน แต่แบมเป็น 1 ใน 5 ที่แสงเยอะมาก แล้วน้องก็กำลังจะมีความนิยมค่อนข้างสูง ซึ่งเราดูจากด้อมและการขายของ ทุกอย่างพร้อมหมด เป็นจังหวะที่อาจจะเปลี่ยนชีวิตได้เยอะมาก

ณวัฒน์ รับเสียดายโอกาส

เราคุยกับอิงฟ้าก็บอกว่าเสียดายมากๆ เพราะอิงฟ้าเองก็เห็นว่าแบมมีทรง แล้วน้องก็ไม่ได้เป็นนางงามจ๋า แต่เป็นเอนเตอร์เทนเนอร์ผสมนางงามซึ่งมันเหมาะกับแกรนด์ แต่เนื่องจากมันมีเหตุผลนี้ถามว่าเสียดายมั้ย เราเสียดายโอกาสที่น้องจะได้รับมากกว่า สำหรับผมไม่เป็นไรไม่มีเขาเดี๋ยวมันก็มีคนอื่น”

เลยเป็นเหตุผลที่เรามักจะพูดอยู่เสมอว่าเป็นนางงามให้เบาๆ เรื่องแฟนก่อน? “อันนี้บอกไม่ทันครับ(ยิ้ม) หลังจากนี้อาจจะต้องให้ PD มีหนึ่งคำถามในห้องดำ นางงามที่มีสิทธิ์จะมงต้องขยี้เรื่องแฟนหนักๆ แต่ไม่ต้องถึงขนาดตรวจเลือดตรวจเนื้อเดี๋ยวจะดูละเมิดกันเกินไป ส่วน Top10 ที่จะเข้าไปอยู่ในแกรนด์ใหญ่ อันนี้ผมจะบอกตลอดทุกคนที่มาอยู่ในสัญญา เรื่องแฟนขออนุญาตให้ยกออกไปก่อน ไม่ได้หมายความว่ากุ๊กกิ๊กไม่ได้ แต่อย่าเอามาเป็นเรื่องที่เป็นเมนหลัก มันจึงเป็นกฎเหล็กอิงฟ้าชาล็อตที่ห้ามมีแฟน มันจะทำให้เขาโฟกัสอยู่กับงานและงานออกมามีคุณภาพ”