ติ๊ก ชิโร่ เปิดใจ หลังหายหน้าจากวงการเพลง 10 ปี ถูกดีเจแบนเพราะแก่ ตกยุค เผยเคล็ดลับสู้ชีวิต ปลดหนี้ 20 ล้าน ขายทรัพย์สินทุกอย่าง ไม่เคยอาย เริ่มต้นใหม่ได้

หลังจากที่ “ติ๊ก ชิโร่” มีข่าวหมดตัว มีหนี้ 20 ล้าน รายการ คนดังนั่งเคลียร์ ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เลยขอเชิญเจ้าตัวมานั่งพูดคุยถึงสาเหตุดังกล่าว พร้อมบอกเคล็ดลับการสู้ชีวิตปลดหนี้ได้อย่างไร แถมชีวิตที่หายหน้าจากวงการเพลงไป 10 ปี กลับถูกดีเจแบนไม่อยากขอสัมภาษณ์ เพราะแก่เกินไป

ติ๊ก ชิโร่ โดนดีเจแบน เพราะแก่

ได้ข่าวว่าเคยโดนแบน? “ไม่ได้เป็นสื่อ แต่เป็นดีเจ หรือใครก็ดีที่ทำหน้าที่ในการนำเสนอเพลง เขาไม่ค่อยอยากสัมภาษณ์ เขาบอกว่าผมเป็นนักร้องแก่แล้ว ตกยุค เขาคงจะคิดว่าจากการที่ผมไม่ได้ร้องเพลงในวงการประมาณ 10 ปีได้ครับ เขาก็อาจจะลืมได้ เพราะว่าตอนนั้นไปทำพวกพิธีกรมากกว่า”

อยากให้พี่ติ๊กพูดเป็นอุทาหรณ์ให้กับแฟนๆ ว่า หากมีคนประสบปัญหาอย่างพี่ติ๊ก เขาจะทำอย่างไรได้บ้าง? “ก็ต้องขายทุกอย่าง ทำงานเอาเงินไปใช้หนี้ ทำทุกอย่างให้หนี้มันจบหมดจนได้ แล้วก็จะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ อย่างเพลงรักไม่ยอมเปลี่ยนแปลงเป็นการเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้งหนึ่งเลยครับ”

ติ๊ก ชิโร่ โดนดีเจแบน เพราะแก่

หนี้สินในวันนั้น มันสอนและให้บทเรียนอะไรกับพี่ติ๊กบ้าง? “ชีวิตมันเหมือนกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เขาทดสอบเรา ใครมีแรงต้านทานได้มาก พลังความรักจากครอบครัวก็มีส่วนทำให้เรามีแรงใจก้าวเดินต่อ การหันกลับมามองตัวเอง ผมใช้วิธีนี้ถึงแม้มันจะเจ็บปวดสาหัส การแก้ทีละปม แก้ทีละเปลาะ อันไหนแก้ได้แก้ก่อน อันนั้นยังแก้ไม่ได้ยื้อไว้ แล้วค่อยๆ ทยอยค่อยเก็บสร้าง และค่อยใช้ครับ ไม่จำเป็นต้องอาย ในเมื่อชีวิตมันล้มเหลวไปแล้ว ก็ต้องต่อสู้ไปด้วยความบากบั่นครับ”

ติ๊ก ชิโร่ โดนดีเจแบน เพราะแก่

ติ๊ก ชิโร่ โดนดีเจแบน เพราะแก่