หลังจากที่ น.ต.ศิธา ทิวารี แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคไทยสร้างไทย ได้ออกมาพูดถึงสถานการณ์ทางการเมือง ถึงฉากทัศน์และการตั้งข้อสังเกตว่า “พรรคเพื่อไทย” จะไม่จับมือกับ 8 พรรคร่วม ในการจัดตั้งรัฐบาล
แต่อาจจะไปจับมือกับฝั่งขั้วรัฐบาลเดิมหรือไม่ ต่อมา นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ประกาศว่าจะเดินทางกลับมาไทยในวันที่ 10 ส.ค.นี้
ซึ่ง น.ต.ศิธา ก็ได้ออกมาเตือนว่าการกลับมาในครั้งนี้ นายทักษิณ จะกลายเป็นตัวประกันทางการเมืองและถูกหลอกอีกหรือไม่

สำหรับนายทักษิณ และ น.ต.ศิธา นั้น มีความสัมพันธ์มาอย่างแน่นแฟ้น น.ต.ศิธา เคยพูดด้วยว่ารักและเคารพนายทักษิณ เป็นไอดอลทางการเมือง
โดย น.ต.ศิธา เริ่มเส้นทางการเมืองปี 2544 เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กทม. เขตคลองเตย พรรคไทยรักไทย

โดยในปี 2546 น.ต.ศิธา เคยไปร่วมปฏิบัติการโปเชนตง ช่วยคนไทยจากสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงพนมเปญ
จากเหตุจลาจลในช่วงที่ประเทศกัมพูชาประกาศตัดความสัมพันธ์กับประเทศไทย ปี 2546 ซึ่ง น.ต.ศิธา เป็นหนึ่งในชุดปฏิบัติภารกิจพาคนไทยกลับบ้านในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมงหลังเหตุจราจล
อย่างไรก็ตาม เมื่อวานนี้ซึ่งเป็นวันเกิดนายทักษิณ น.ต.ศิธา ก็ได้โพสต์ข้อความอวยพร โดยบางช่วงบางตอนระบุว่า “ผมเห็นด้วยและอยากให้ท่านอดีตนายกทักษิณกลับบ้านอย่างเป็นธรรม

อยากมากกว่าหลายคนในพรรคเพื่อไทย โดยที่ผมไม่มี ผลประโยชน์ใดๆ แอบแฝงเลยด้วยซ้ำ แต่ตัวผมไม่เห็นด้วยกับแนวทางที่ผู้บริหารพรรคเพื่อไทย
กำลังดำเนินการอยู่ ณ ปัจจุบัน ซึ่งเสมือนกับการทำให้ ประชาธิปไตยถอยหลัง และทำลาย ศรัทธาประชาชน ที่ชาวบ้านมอบให้พรรคฝ่ายค้านเดิมทั้ง 8พรรค โดยนำคะแนนที่กาให้ ไปต่างตอบแทนกันแบบนี้”

MClTQV.jpeg

MCltrQ.jpeg

MClRj1.jpeg

MCli92.jpeg

MCl10S.jpeg

MClKZn.jpeg

MClcyW.jpeg