เรียกได้ว่าเป็นนักร้องลูกทุ่งสาวเสียงใส มากความสามารถคนหนึ่งของวงการเพลง สำหรับ อ๋อมแอ๋ม ปิยธิดา ศิลปินสังกัดบ้านสิงห์มิวสิค สาวน้อยที่คอยสร้างหัวเราะและมอบความสุขให้กับแฟนคลับหน้าเวทีอยู่เสมอ เจ้าของเพลงดังอย่าง เจ้าของเก่าอย่าเว้าดัง ที่ปัจจุบันมียอดวิวมากถึง 73 ล้านวิว นับวันเธอก็ยิ่งเป็นที่รักของบรรดาแม่ยกทั้งหลายอีกด้วย

ล่าสุด อ๋อมแอ๋ม ปิยธิดา ได้ตัดสินใจเลิกแฟนหนุ่ม นที เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่กลับเกิดดรามาว่อนโลกโซเชียล จนเธอต้องออกมาชี้แจงถึงสาเหตุที่เลิกรา โดยเธอเผยว่า “อ๋อมแอ๋ม ยอมรับ อ๋อมแอ๋ม มีวันนี้ส่วนหนึ่งเพราะ นที กล้าพูดเลย อ๋อมแอ๋ม มีวันนี้ส่วนหนึ่งเพราะ นที เอฟซีซัพพอร์ต

อ๋อมแอ๋ม กับ นที ไม่รู้ถ้าพูดไปวันนี้คนยังจะซัพพอร์ต อ๋อมแอ๋ม ไหมแต่ทุกสิ่งที่ อ๋อมแอ๋ม พูดมันคือความจริง มันเป็นปัญหาทั้งสองฝ่าย มีโอกาสกลับมาได้ไหม เป็นเรื่องอนาคต แต่ไม่เคยปิดกั้นนะ เป็นเรื่องอนาคต ขอหนูอยู่กับตัวเองก่อน หนูเคยบอกตอนที่อยู่ด้วยกันหาอะไรทำไหม คำตอบที่ได้ขายครีมก็ขายดีแล้ว ก็เลยไม่อยากทำอะไร

อันนี้ก็เข้าใจว่ามันขายดี คนบอกหนูข่มผู้ชาย เราสองคนไม่เคยทะเลาะกันเลย นอกจากปัญหาเรื่องเก่าๆ เราอยู่ด้วยกัน อยู่กันแบบครอบครัว พี่อ้อมดีกับหนูมาก ให้ที่อยู่หนู หนูไม่ได้มีปัญหากับพี่อ้อม หนูเป็นคนตรงๆ หัวเราะก็ดัง ไม่อยากให้พี่ๆหลายมาพูดว่า มีเงินมีทองแล้ว หอบเงินหอบทองหนี หนูก็ยังจะจ้างเหมือนเดิม วางแผนให้หมด ส่วนหนึ่งที่หนูมีวันนี้เพราะ นที พยายามสอนให้เขาไลฟ์สด ขายของ อยากทำอะไรของตัวเองไหม ขายทรีทเมนต์ก็ขายดีอยู่แล้ว เลยไม่อยากขายอะไร เอาสบู่มาขายก็ไม่เห็นขายได้ ก็บอกค่อยๆ ทำไป

เป็นผู้หญิง พูดไปมีแต่เสีย ยังจ้างเหมือนเดิม ยังรักเขา เป็นห่วงทุกคนเลย หนูถามพี่อยากทำอะไรไหม หนูจะเป็นคนซัพพอร์ต ลงทุนให้ ถ้าไม่มีเงินทุน หนูไม่เคยบอกให้ นที ออกจากงาน อาชีพสำรองคืออะไร เขาบอกอยากออกมาช่วย เราก็จ้างเขา จะซัพพอร์ตเขาออกจากงาน ยอมรับเขาก็รักเราแหละ

เหมือนเราเป็นตัวซวย ไม่อยากให้เขาไม่มีเงิน ไม่มีทอง ออกมาแล้ว ทองอะไรหามาด้วยกัน หนูไม่เคยเอามาสักบาท หนูออกมาแค่ตัวเอง หนูบอก นที ถ้าวันใดตัวเองมีแฟนใหม่ ไม่ต้องกลัวว่าหนูจะไม่จ้าง หนูจะจ้างอย่างเดิม เพราะเราเติบโตมาด้วยกัน ไม่อยากให้ไปโทษฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง บางคนไม่รู้เรื่องอะไร แล้วมาด่าหนูว่าหนูเป็นคนเลว เป็นคนดังแล้วลืมกำพืด หนูไม่เคยบอกว่าตัวเองดัง ไม่เคยบอกว่าเป็นคนดี ใครมันอยากเปลี่ยนแฟนบ่อยๆ

ที่เลิกกันก็เพราะปัญหาสะสม เวลามีปัญหาดราม่าอะไรกับคนเก่าเขา หนูเองที่เจ็บใจ หนูก็ถามว่าไม่คิดจะพูดอะไรหน่อยเหรอ ไม่คิดจะปกป้องเลยเหรอ คนก็บอกพูดไม่จบไม่สิ้น แต่คุณเป็นผู้ชาย ให้หนูพูดอยู่คนเดียว คนก็บอกว่าหนูแรง ไม่ชอบ อ๋อมแอ๋ม นิสัยหนูก็แก้ไม่หายหรอก”