วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567 มีรายงานว่า จากการเข้าไปสอบปากคำ ช่างกิต ในเรือนจำ ยืนยันว่า สาวพร มีส่วนเกี่ยวข้องในการอุ้มฆ่าใหม่ หนุ่มโรงงาน ส่วนมูลเหตุที่ ตัดสินใจทำลงไปนั้น เพราะอารมณ์ชั่ววูบ คลั่งรัก อยากได้สาวพรมาไว้ข้างกายเพียงแค่คนเดียว ซึ่งช่างกิตทราบว่าใหม่ เป็นสามีของสาวพร เมื่อต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทำให้เกิดความไม่พอใจ และตัดสินใจไปก่อเหตุ โดยวันก่อนที่จะก่อเหตุหนึ่งวัน ได้มีการไปดูลาดเลากับหลาน แต่หลานไม่ทราบว่าไปดู เพื่ออะไร รู้เพียงแค่ว่าไปดูรถที่หลุดจำนำ

ที่ผ่านมา ยอมรับว่า ทราบว่า สาวพรเป็นคนเจ้าชู้ แต่เพราะสาวพรดูแลดีอยู่ด้วยกันตลอด ทำให้รักสาวพรมาก และอยากได้ไว้ในครอบครอง วันนี้ช่างกิต ทราบเรื่องสาวพรมีโลกหลายใบแล้ว รู้สึกผิดกับสิ่งที่ทำลงไป บอกว่าตนเองไม่น่าทำเลย ไม่น่าเอาชีวิตไปแลกกับผู้หญิงแบบนี้ เมื่อถามว่าอยากจะฝากอะไรถึงสาวพรหรือไม่ช่างกิตบอกว่าไม่ขอฝากอะไรไปถึง ขอให้จบกัน แต่เพียงเท่านี้

ส่วนแชทที่มีการแชทกับสาวพรหลังหายตัวไปนั้นช่างกิตยืนยันว่าตนเองไม่ได้เป็นคนพิมพ์และไม่ได้เป็นคนเอามือถือไปทิ้งหรือพยามทำลายหลักฐาน

แหล่งข่าวยังบอกอีกว่า จากการสอบสวนพบว่ามีบุคคลที่มีส่วนช่วยในการมัดมือมัดเท้าใหม่มากกว่าหนึ่งคน โดยมีการมัดก่อนที่จะแยกย้าย ส่วนจะเป็นใครนั้นยังบอกไม่ได้ รวมถึงข่าวลือเรื่อง DNA ยังไม่ใช่ข้อเท็จจริง

ทั้งนี้ จากการสอบสวน นิวหนึ่งในผู้ต้องหา มีความชัดเจนว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดใดกับการก่อเหตุ ภาพที่ปรากฏว่าอยู่ในรถขณะอุ้มใหม่นั้นเป็นเพียงการตามแฟนมาเท่านั้น

ล่าสุด วันที่ 10 ก.พ. 2567 ผ฿้สื่อข่าวเดินทางมายังที่ทำงานของนางสาวพร และนายกิต ได้พูดคุยกับนายเหลิม (นามสมมติ) เพื่อนร่วมงานต่างแผนกของทั้งคู่ ให้สัมภาษณ์ว่า ตัวเองรู้จักกับนางสาวพร และนายกิต แต่จะไม่สนิทกับทั้ง 2 คน เนื่องจากว่าทำงานกันคนละแผนก แต่ยอมรับว่าชื่อเสียงของนางสาวพร ค่อนข้างโด่งดังในโรงงาน

เพราะเขาค่อนข้างคุยกับผู้ชายหลายคน โดยนางสาวพรจะเป็นคนเข้าไปจีบหนุ่ม ๆ ในคลังสินค้า แต่ก็ไม่มีใครกล้าที่จะคบหากับนางสาวพร เพราะว่าหากช่างกิตรู้ว่านางสาวพรคุยกับหนุ่มคนไหน หนุ่มคนนั้นก็จะถูกนายกิตมาเตือนว่าห้ามยุ่งกับผู้หญิงคนนี้ประจำ จึงไม่มีใครกล้ายุ่งกับน้องพร แล้วตัวเองก็ได้ข่าวมาว่า มีหนุ่ม ๆ ในโรงงานประมาณ 3 คน ที่โดนนายกิตไปตักเตือนไม่ให้ยุ่งกับน้องพร

ส่วนปมที่นายกิตไปก่อเหตุครั้งนี้ คาดว่าน่าจะมาจากเรื่องหึงหวง และตัวเองก็เห็นคนในโรงงานคุยกันว่า ช่างกิตให้เงินน้องพรใช้หลายแสนบาท จึงทำให้ช่างกิตแค้นเรื่องที่เคยเปย์ให้น้องพรจำนวนหลายบาทด้วยหรือไม่

ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติม ข่าวช่อง8