หมอปลา บุกพิสูจน์ ลุงชัย ตายแล้วฟื้น สารพัดเรื่องแปลก ครอบครัวหวาดผวา เจอต้นเหตุแล้ว ทำพิธีปลดปล่อยวิญญาณสัมภเวสี เผย จะอยู่ได้อีกแค่ 4 วัน

จากกรณี นายชาญชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 60 ปี มีอาการป่วยหนัก เนื่องจากมีโรครุมเร้าหลายโรค หลังจากที่แพทย์ให้มาพักฟื้นอยู่ที่บ้าน เพื่อให้ญาติ ๆ ดูแลแล้วเกิดเสียชีวิตไป 1 ชั่วโมง จากนั้นได้ฟื้นคืนชีพขึ้นมา และมีอาการดีขึ้นมาในระดับหนึ่ง จนทำให้บรรดาญาติและคนในครอบครัวต่างสงสัยเรื่องราวที่เกิดขึ้น ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

แต่ปรากฏว่า ภายหลังที่เกิดเหตุการณ์ตายแล้วฟื้น ญาติของ นายชาญชัย ที่มาเฝ้าดูแลอาการอยู่ตลอดเวลาทุกวันทุกคืนด้วยความเป็นห่วง กลับต้องเจอกับเหตุการณ์ประหลาดหลายอย่างเกี่ยวกับตัวนายชาญชัย จนเป็นที่หวาดผวากันในหมู่ญาติ และคนในครอบครัว

หมอปลา บุกพิสูจน์ ลุงชัย ตายแล้วฟื้น สารพัดเรื่องแปลก ครอบครัวหวาดผวา เจอต้นเหตุแล้ว ทำพิธีปลดปล่อยวิญญาณสัมภเวสี

ทั้งจากที่ป่วยกระเสาะกระแสะกลับอาการดีขึ้นจนน่าแปลกใจ ทั้ง ๆ ที่ไม่ยอมกินข้าวปลาอาหาร และบางครั้งกลางคืนจะเกิดเหตุการณ์ประหลาดบ่อยครั้ง เช่น เห็นดวงไฟประหลาดพุ่งเข้ามาในบ้านแล้วก็หายวับไปกับตา

จากนั้น นายชาญชัย จู่ ๆ ก็มีอาการร้องไห้ฟูมฟาย บางครั้งก็นอนร้องเพลงคนเดียว ลุกไปเข้าห้องน้ำเองกลางดึกทั้ง ๆ ที่ญาติจะต้องเป็นคนพาไปทั้งที่ไม่สามารถลุกเดินเองได้ ที่สำคัญนายชาญชัยจะต้องดื่มสุราตลอดทุกวันโดยไม่มีอาการมึนเมาใด ๆ จนญาติหลายคนทำอะไรไม่ถูก ได้แต่นั่งทำใจ

และคิดกันไปต่าง ๆ นานาว่า หลังจากที่ตายแล้วฟื้นขึ้นมา คงมีบางอย่างมาเข้าสิงร่างแอบแฝงอยู่อย่างแน่นอน จึงมีลักษณะเป็นแบบนี้ จึงอยากให้ หมอปลา ลงมาช่วยก็จะเป็นเรื่องที่ดี เพราะตนและญาติ ๆ ก็ไม่รู้จะทำอย่างไรกันแล้ว

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 15 ก.พ.2567 นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา มือปราบสัมภเวสี พร้อมทีมงาน เดินทางมาที่บ้านของ นายชาญชัย พลเข้ม เพื่อมาพิสูจน์ว่านายชาญชัยถูกผีเข้าสิงร่างจริงหรือไม่ ตามที่ญาติ ๆ ร้องขอให้เข้ามาช่วยเหลือ

เมื่อหมอปลามาถึง เพียงแค่ผ่านป่ามันก่อนถึงหน้าบ้านก็มีอาการเวียนหัวและอาเจียนออกมา รับรู้ได้เลยว่ามีวิญญาณสัมภเวสีอยู่ที่บริเวณบ้านหลังนี้แน่นอน และเมื่อยิ่งเดินเข้าไปใกล้นายชาญชัยมากเท่าไหร่ หมอปลาก็ยิ่งมีอาการหนักกว่าเดิม

จากนั้น หมอปลาจึงได้เดินสำรวจบริเวณรอบบ้าน เพื่อจะหาว่าสัมภเวสีอยู่จุดใดก็หาไม่เจอ จึงเดินกลับเข้ามาหานายชาญชัยใช้อีกครั้ง โดยนายชาญชัยก็ร้องไห้ออกมา พร้อมพูดจาวกไปวนมา ชี้หน้าหมอปลามองด้วยสายตากวน ซึ่งก็พยามเข้าไปพูดคุย ถามว่าเป็นใครก็ไม่ยอมตอบ

หมอปลาจึงเดินออกไปสำรวจรอบบ้านอีกครั้ง จนกระทั่งพบว่าบริเวณหลังเล้าไก่หลังบ้านมีจอมปลวกขนาดใหญ่อยู่ 1 จุด มีตอไม้ไผ่ปักอยู่ 1 ลำ ลักษณะถูกตัดออกไป โผล่จากจอมปลวกประมาณ 50 เซนติเมตร ซึ่งหมอปลาบอกว่ามีลักษณะคล้ายปักธูปรอไว้แล้ว ซึ่งเป็นจุดที่ทำให้เกิดเรื่องราวลี้ลับกับนายชาญชัยครั้งนี้

หมอปลาต้องการสื่อสารกับดวงวิญญาณ จึงได้ให้ผู้หญิงอายุ 20-30 ปี มาสื่อสารบริเวณดังกล่าว ปรากฏว่าสัมผัสบริเวณดังกล่าวที่มีสัมภเวสีอยู่จริง จากนั้นก็ได้กลับไปหานายชาญชัยในบ้านอีกครั้ง พบว่านายชาญชัยอยู่ในอาการปกติ ซึ่งหมอปลาก็พยายามสื่อสารกับสัมภเวสีที่สิงร่างอยู่ ผ่านร่างเด็กหญิง 9 ขวบ

หลังจากสื่อสารก็ทำให้เด็กหญิง 9 ขวบมีอาการแปลกเดินไม่ได้และร้องไห้ออกมา ต้องทำพิธีช่วยจึงเดินได้ปกติ หลังจากนั้นก็ได้นำนายชาญชัยมานั่งอยู่บริเวณกลางแจ้งหน้าบ้าน โดยหมอปลาบอกว่า จะทำพิธีผูกวิญญาณให้กับนายชาญชัย ขอให้ญาติทำใจว่านายชาญชัยจะอยู่ได้อีกแค่ 4 วัน

โดยให้ลูกและเมียสั่งเสียนายชาญชัย และหากนายชาญชัยต้องการดื่มเหล้าสูบบุหรี่ก็จะให้กินอย่างเต็มที่ โดยหลังจากนี้นายชาญชัยจะมีอาการง่วงนอนและจะกินอาหารมื้อใหญ่อีกแค่ครั้งเดียว เป็นมื้อสุดท้ายและก็จะเสียชีวิตอย่างสงบ

หมอปลายให้เหตุผลว่า หากตายแล้วฟื้นช่วงระหว่างที่ร่างของนายชาญชัยไม่มีวิญญาณก็จะมีสัมภเวสีเข้ามาแทรก ทำให้ไม่เป็นตัวของตัวเอง ซึ่งขณะนี้ร่างของนายชาญชัยไม่ไหวแล้ว ก็จะต้องส่งวิญญาณของนายชาญชัยไปอย่างสงบ หลังจากนั้นก็ได้ทำพิธีนำสายสิญจน์พันที่จอมปลวกและนำมาพันที่หัวนายชาญชัยพร้อมทำพิธีจนเสร็จสิ้น