เรียกว่าเป็นไลฟ์โค้ชความรัก สำหรับ ญาญ่า อุรัสยา เผยทริกทำยังไงให้รักยืนยาว ลั่น ณเดชน์ ไม่ใช่แค่แฟนแต่คือเพื่อนที่สนิทที่สุด ดีใจถูกยกให้เป็นคู่รักตัวอย่าง

วันที่ 14 ก.พ.67 มีโอกาสสัมภาษณ์ญาญ่าในงาน “Crush On You มา Crush บิด บอกรักษ์ให้โลกรู้กับน้ำแร่มิเนเร่” ณ ลานเซ็นเตอร์พอยท์ สยามสแควร์

ญาญ่า ดีใจถูกยกให้เป็นคู่รักตัวอย่าง

ช่วงนี้รักโอเค? “ช่วงนี้เราต้องเป็นกำลังใจให้ซึ่งกันและกัน เพราะพี่แบร์ทำงานเยอะมาก ปกติญ่าจะโปรเจคเยอะมากๆ แต่อันนี้สลับกัน พี่แบร์ยุ่ง”

คู่เราติดโพลเป็นคู่รักวันวาเลนไทน์เลยนะ? “จริงๆ มันเป็นวันที่น่ารักค่ะ พยายามหากิจกรรมที่เราชอบทำกันอยู่แล้ว สุดท้ายแล้วทุกปีจะเป็นการตั้งโต๊ะเหมือนปิกนิก”

รู้สึกยังไงที่ยกให้คู่เราเป็นคู่รักตัวอย่าง? “ก็ดีใจ ยินดีค่ะ จริงๆ ทักษะเลือกกิจกรรมวันวาเลนไทน์ที่เราทำด้วยกันแล้วมีความสุข”

ญาญ่ามองว่าคู่เรามีอะไรเป็นแบบอย่างให้คู่อื่นได้บ้าง อย่างเช่น ความสม่ำเสมอ? “ญ่าว่าอย่างหนึ่งที่พิเศษมากๆ สำหรับญ่ากับณเดชน์คือเราเป็นคู่กันแล้ว เรายังเป็นเพื่อนที่สนิทที่สุด เราเป็นทุกอย่างที่ความสัมพันธ์ของมนุษย์ควรจะเป็น ไม่ใช่แค่เป็นแฟนกันเฉยๆ แต่เป็นเพื่อนกันด้วย ถ้ามีอะไรที่ไม่ดี หรือมีอะไรที่ผิดเราก็จะบอกกัน แล้วก็ห้ามโกรธกันด้วย”

ญาญ่า ดีใจถูกยกให้เป็นคู่รักตัวอย่าง

มีกฎหรือข้อตกลงยังไงบ้าง? “ไม่เคยมีข้อตกลงอะไรแบบนั้นค่ะ ขอแค่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ แล้วแค่ใช้พื้นฐานความเคารพกันเท่านั้นเลย”

ไม่ได้มีห้ามโกรธข้ามวัน? “ถ้าโกรธเป็นอาทิตย์ก็โกรธไปเถอะ ถ้ามันมีเหตุผลเราก็ต้องยอมรับให้ได้ค่ะ”

เวลาทะลาะกัน มันหายไปเองด้วยความโตไหม? “ไม่ค่ะ ญ่าเชื่อว่าไม่มีใครสามารถ อูว! นี่เป็นท็อปปิควาเลนไทน์ ไม่มีใครจะหายงอนได้ทันทีโดยที่ไม่คุยกัน มันหายไปไม่ได้หรอก มันจะอยู่ในใจอยู่ด้านหลัง สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการคุยกัน”

มีคนมาปรึกษาไหม? “เรื่อยๆ บ่อยมาก เพื่อนๆ คนในวงการนอกวงการด้วย”

ส่วนใหญ่คนปรึกษาเรื่องอะไร? “ทำไมถึงคบกันยืนยาว” (เราตอบว่า?) “มีหลายขั้นตอนมากเลย รู้สึกว่าถึงจะคบกันนานเกิน 7 ปี 10 ปี อะไรก็แล้วแต่ ยังต้องก็จีบกันทุกวัน เราไม่สามารถมองคนนั้นเป็นของตายได้ ต้องเติมตลอดเวลา”

ญาญ่า ดีใจถูกยกให้เป็นคู่รักตัวอย่าง

พี่แบรให้ความรู้สึกว่าเขาจีบเราทุกวันไหม? “เรามีนิสัยคล้ายกันมากๆค่ะ” (แสดงว่าญ่าจีบเขาทุกวัน?) “ก็ดุบ้าง มีหลายฟีลลิ่ง”

มีเต๊าะพี่แบรไหม? “มีอยู่แล้วค่ะ เพราะว่าเราต้องจำเสมอว่าช่วงไหนที่ทำให้เรามีความสุขที่สุด เราต้องทำให้คนของเรามีความสุขแบบนั้นตลอดไปจนวันตาย”

ล่าสุดไปเจอแม่แก้วมาด้วย? “จริงๆวันนั้นทำงานค่ะ ไปแจมตอนที่เขาเป่าเค้ก“ (อวยพรอะไรให้แม่แก้วไหม?) “เหมือนเดิมทุกปีค่ะ ญ่าว่าคนที่มีอายุแล้ว อวยพรเรื่องสุขภาพเป็นสิ่งที่ดีที่สุด”

แม่ชมพู่ชมญาญ่ามีความเป็นแม่สูงมาก? “หลายคนบอกญ่ายังไม่ค่อยโต ก็รู้สึกว่าโอเค แต่เด็กชอบเล่นกับญ่านะคะ เข้าข้างตัวเองมาก(หัวเราะ)”

ญาญ่า ดีใจถูกยกให้เป็นคู่รักตัวอย่าง

มีเทคนิคอะไรไหม? “ไม่รู้ว่า รู้แค่ว่าสนุกด้วย เจรจาเก่งค่ะ”

จินตนาการไหมว่าถ้าเป็นลูกของเรา? “หวังว่าจะทำได้ได้ดีเท่ากับแม่ชมค่ะ น้องๆ น่ารักมาก ใช้เหตุผลในการดำเนินชีวิต ทั้งๆ ที่เขาตัวแค่นี้เอง”

หลังจากวันนั้นก็ยังลง stories อยู่? “ก็ดูทุกวันค่ะ” (อันนี้ซ้อมไปก่อนเนอะ?) “ก็ซ้อมไปก่อนแล้วกันค่ะ (ยิ้ม)”

จะมีวันของตัวเองไหม? “ยังไม่ใช่เร็วๆนี้แน่นอน อีกนานมากๆ” (ทุกคนคาดหวังเพราะเชื้อดีทั้งคู่?) “สาธุ ขอเล่นกับลูกเพื่อนก่อน”

จะเป็นคนคลั่งรักลูกมากแค่ไหน? “ไม่รู้อ่ะ กลัวว่าตัวเองดุจังเลย (หัวเราะ)” (แสดงว่าดุ?) “เอิ่ม ญ่าใช้เหตุผลในการดำเนินชีวิตค่ะ”