เป็นคู่จิ้นที่แฟน ๆ ตามลุ้นหนักมาก สำหรับนักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี “แน็ก ชาลี” และดาวติ๊กต็อกชาวเกาหลีใต้ “จี กามิน” ที่ล่าสุดฝ่ายหญิงได้บินลัดฟ้ามาเที่ยวที่เมืองไทย ล่าสุด เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 2567 ได้โพสต์ข้อความร่ายยาวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวที่ทำเอาแฟน ๆ กรี๊ดกันสนั่น

เพราะเจ้าตัวเขียนถึงเรื่องราว และความรู้สึกที่ได้เจอ สาวกามิน โดยระบุว่า “Ep 1 ถ้าผมจะบอกทุกคนว่า ผมกำลังถูกจ้างให้เล่นซีรีส์ออนไลน์เรื่องนี้อยู่ ทุกคนจะเชื่อผมไหม? มันคงเป็นซีรีส์ที่ถือว่าประสบความสำเร็จมาก ๆ เรื่องหนึ่งเลยนะครับ แบบที่ผู้กำกับตั้งใจคิดไว้ทุกอย่างเลย ผมดีใจจัง ที่ได้ร่วมเล่น และได้กำกับเอง และอยู่ในทุกช่วงเวลา ถึงจะต้องเหนื่อยแค่ไหนก็ตาม เสียอะไรไปหลายอย่าง

แต่เพื่อแลกกับรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ที่ผมได้กลับคืนมาในชีวิตของผมบ้าง และทำให้คนอื่นมีความสุขได้ ถึงผมจะได้มันมาไม่นานหรือนานก็ตาม ผมก็ยอม คุณจะเชื่อผมไหมว่า ก่อน 1 เดือนที่คุณจะได้ไปพบพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดนางเอกของผม หรือตัวละครอื่น ๆ ที่เพิ่มมาเรื่อย ๆ ที่ทำให้พวกเพื่อน ๆ ได้เจอได้หลงรักพวกเขา ผมต้องทำอะไรบ้าง ผมจะมาเล่าให้ฟัง

ทุกคนนิสัยดีหมดนะครับ พิมพ์ยาวใครไม่ชอบข้ามได้เลยนะครับ ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ไร้สาระสำหรับหลายคนมาก ๆ และน่ารำคาญตา หรือบางคนไม่ได้อยากเห็นก็จะเซ็ง เพราะมันเด้งไปรบกวนหลายคนมาก ๆ หรือใครบางกลุ่มดูทีเดียวก็จะดูออกเลยว่าจริง ๆ แล้ว อะไรคืออะไรเป็นอย่างไรบ้าง หรือหากอ่านแล้วผมดูเพ้อเจ้อ ก็ด่าว่าผมได้เลย ผมชินแล้ว

มาเริ่มเรื่องกัน จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้คือการที่ผมเป็นคนนอนหลับยากนะครับ วันนึงผมจะนอน 1 – 2 ชั่วโมง หรือบางอาทิตย์ผมก็ไม่ได้นอนเลย และผมก็ดูติ๊กต็อก และก็ซ่อมเครื่องดนตรีของผมไปด้วย หลังผมเลิกงาน มีทั้งผู้หญิง และ ผู้ชายหลายคนมาก ๆ นะครับที่ผมเฝ้าดูเขา และใช้เวลาทำการบ้านเก็บข้อมูล ผมนั่งดูคนอยู่หลายประเทศมาก ๆ และผมก็ทบทวนอยู่สักพักจนผมเลือกผู้หญิงคนหนึ่ง และเขาก็เป็นคนเกาหลีชื่อ จี กามิน

เพราะผมรู้สึกว่า น่าจะทำให้คนเข้าถึงได้มากที่สุด เนื่องจากเพื่อน ๆ คนไทยหลายคนชอบดูซีรีส์เกาหลีอยู่แล้ว และอีกเหตุผลนึงคือผมมั่นใจมาก ๆ ว่า ถ้าหลายคนได้เข้าไปดูเขาแล้ว คุณจะสามารถดูเขาได้เป็นระยะยาว จนทำให้ชีวิตของคุณต้องตาเป็นแพนด้า ตื่นสาย ง่วงระหว่างทำงาน ทำงานกันได้ไม่เต็ม 100% เสียงาน เสียการ ได้เลยแหละ 55555 (หยอก ๆ หรือเกิดขึ้นจริงกับบางคน? อิอิ นี่ผมยอมไม่เข้าคุยกับสาว

เพื่อปรับเวลานอนให้พวกคุณหลายคนเลยนะ จากที่แรก ๆ ได้นอนเช้ากันหมด 555 แต่บางคนก็อาจจะไม่ชอบซีรีส์เรื่องนี้เลยก็ได้ ทุกอย่างเป็นไปได้หมด ทำไมผมถึงเลือกนางเอกคนนี้? ง่ายนิดเดียวครับ ยกตัวอย่างแค่ 10 ข้อนี้เองก็พอ

1.หน้า กามิน คล้ายคนไทยครับ

2.กามิน นอนน้อยเหมือนผม ด้วยเหตุผลหลาย ๆ อย่าง ขอไม่อธิบาย ให้เพื่อน ๆ ช่วยอธิบายกันเองขอบคุณครับ

3.แววตาที่ดึงดูดหลายคนได้ในชั่วขณะ

4.เขาอายุเท่าผม

5.เรามีไฝที่เดียวกัน (ไม่เกี่ยวเรื่องโชคชะตาใด ๆ แต่ไฝนี้ผมสามารถเอามาเป็นฉากน่ารัก ๆ ในเรื่องบางตอนได้)

6.กามิน เขาพูดภาษาอังกฤษได้ไม่ค่อยเก่ง (ส่วนตัวผมเอง ชาลี ระดับภาษาของผมเรียกว่าโง่เลยก็ได้ 55 ) นี่คือจุดสำคัญของการดำเนินเรื่อง (ระหว่างทางของซีรีส์พวกคุณจะได้เห็นความน่ารักและความน่ารำคาญในการคุยกันไม่รู้เรื่องของพระเอกและนางเอก (นางเอกพยายามฝึกภาษาไทยมาก ๆ) (แต่พระเอกแม่งไม่พยายามอะไรเลย)

แต่นี่แหละอยากให้รู้มันคือความหวังดีของผม ที่ทำให้เขาพูดได้ ร้องเพลงไทยได้ จนพวกคุณตกหลุมรักเขาและก็ได้ทำให้มีคนอีกมากมาย ที่น่ารัก เข้ามาช่วยแปลช่วยดำเนินเรื่องนี้ให้สมบูรณ์แบบ)

7.เพราะเขามีรอยสัก ปกติเราจะแทบไม่เห็นนางเอกซีรีส์ สักหลาย ๆ จุดรอบ ๆ ตัว เขามีลายสักเล็ก ๆ ที่น่ารักหลาย ๆ จุด ผมเชื่อว่าแต่ละลายสักก็จะมีความหมายและเหตุผลที่เขาสัก ต่าง ๆ ออกไป (ผมไม่เคยถามหาความหมายแต่ละอย่างของลายสักเขา ผมว่าหลายคนคงเดากันได้อยู่แล้ว อาจจะเดาผิดเดาถูก แต่มันก็คือความทรงจำของเขา และเราไม่จำเป็นต้องรู้ทุกอย่าง มันน่าตื่นเต้นดี และตัวเขาเองกับวันเวลาจะเป็นตัวบอกที่มาของแต่ละรอยสัก ๆ เอง อิอิ และผมก็จะได้เพิ่มรอยสักด้วยเมจิกกับปากกาเป็นสัญลักษณ์ หัวใจ ที่ผมจะจดจำตลอดไป ไม่ว่าจะเป็นยังไงมันก็เป็นเรื่องที่เคยน่ารัก ถึงช่วงนึงลายนั้นมันจะถูกสั่งให้ลบด้วยใครก็ตาม แต่ผมเข้าใจทุกอย่าง )

8.เขากินเก่งมาก ๆ 555555555555555555

9.เขามีความสามารถพิเศษมากมาย ที่เขายังจะไม่โชว์มันเต็ม 100% เขาทำได้อีกหลายอย่างนะครับ ที่หลายคนคาดไม่ถึง ยกตัวอย่างเช่น การเต้น จริง ๆ เขาจะโชว์เต้นแบบสุดยอดไปเลยก็ได้ แต่เขาเลือกที่จะใช้มันเพียงน้อยนิด ให้ดูน่ารัก ๆ เวลาเขาไลฟ์ (หรือเรียกว่า คนมีของแต่เก็บไว้นั่นเอง 55)

10.ข้อนี้น่าอายที่สุด คนใกล้ตัวอย่ามาล้อผมนะ ผมหลงรักเขาจริง ๆ ไม่น่าเชื่อเลย ผมใช้ใจและความรู้สึกจริง ๆ ของผม เล่นเรื่องนี้ไปด้วยในระหว่างทาง ถึงรู้ว่าจุดจบมันจะเป็นยังไง? อะไรจะเกิดขึ้นได้บ้าง แต่อย่างน้อยมันก็มีหลายช่วงเวลา ที่ทำให้ผมกลับมายิ้มได้ หัวเราะได้ และอยากเปลี่ยนแปลงตัวเองในหลาย ๆ อย่าง ที่เคยทำผิดพลาด ถึงมันอาจจะยังไม่ถูกใจใครทั้งหมดก็ตาม

โอ้ พิมพ์ไปมา 3 ทุ่มละ เอ้อ อีกอย่าง นี่ไม่ใช่ซีรีส์หรือหนังจริง ๆ 100% นิ มันมีเรื่องจริงและความรู้สึกผสมอยู่ด้วย ของคนอื่นในเรื่องนี้ ผมไม่รู้ว่าเขาใช้ความรู้สึกในการเล่นกันมากน้อยเท่าไหร่นะ เพราะมันมีหน้าที่การงานของพวกเขาจริง ๆ เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เพื่อน ๆ ต้องเข้าใจกันด้วยนะครับ

แต่ของผมนี่สิ มันคือใจล้วน ๆ เลย ที่เล่นให้ทุกคนได้ดู อิอิ แต่ในเมื่อมันไม่ใช่ซีรีส์หรือหนังที่ถูกเขียนบทมา 100% แปลว่า ถึงผมจะเป็นผู้กำกับ และดำเนินเรื่องสร้างมันขึ้นมา แต่ผมก็ไม่สามารถเดาตอนจบของมันได้จริง ๆ นิ เย่ ๆ ดีใจ เอาเป็นว่า เดี๋ยวไว้มาพิมพ์ต่อ เผื่อยังมีใครอยากอ่านนะ แต่ถ้ารำคาญ ไม่อยากอ่าน หรือจะเกลียดผมแล้ว ก็ไม่เป็นไร แต่สำหรับผมทุกคนมีความสุข ผมก็มีความสุขที่ได้เห็นทุกคนมีความสุขนะครับ

เดี๋ยวมาเล่าต่อ นี่แค่เริ่มเรื่องเอง ขอตัวไปเตรียมทำงานก่อนครับ ขอให้ทุกคนมีความสุขในวันแห่งความรักวันนี้นะ มิตรภาพ ที่ดีมันน่ารักแบบนี้นี่เอง อิอิ ยินดีด้วยกับทุกสิ่งที่ได้รับ จาก fc คนนึง อิอิ อิจฉาผมหล่ะซี๊ มีรูปน่ารัก วิดีโอน่ารักอีกเพียบเลย จะลงทุกวันติด ๆ กันเลย กามิน แฮปปี้ แน็ก แฮปปี้ และ ชาลีแฟมิลี่แฮปปี้”