จากคดีตำรวจติดตามจับกุมตัวนายจักรพันธ์ คำทัศน์ หรือมอส อายุ 26 ปี ชาวอ.บางกรวย จ.นนทบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ จ.418/2567 ลงวันที่ 30 ม.ค.67 สืบเนื่องจากนายจักรพันธ์ พระเอกละครสั้นสร้างคุณธรรมค่ายดัง ก่อเหตุข่มขู่สาวว่าจะปล่อยคลิปลับ จนเมื่อความสัมพันธ์เริ่มพัฒนาก่อตัวคนร้ายเริ่มขอยืมเงินหลายครั้ง มากที่สุดครั้งละ 100,000 บาท และจะล่อลวงให้มีเพศสัมพันธ์ โดยที่คนร้ายจะถ่ายคลิปวิดิโอเอาไว้ตลอด

สอบสวนนายจักรพันธ์ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และให้การว่า มีอาชีพเป็นนักแสดงหนังสั้นที่เป็นที่นิยมในโลกโซเชียล และมีรสนิยมส่วนตัวชอบถ่ายคลิปกับหญิงสาวที่มีความสัมพันธ์ One Night Stand ไว้ โดยทำมาเป็นร้อยคน โดยจะเก็บข้อมูลไว้ในโทรศัพท์มือถือ ยืนยันที่ถ่ายไว้เยอะๆนั้นเก็บไว้ดูเองไม่ได้เผยแพร่ที่ใด

ส่วนคดีที่เกิดขึ้นนั้นเกิดจากที่ตนมีความสัมพันธ์กับเหยื่อสาวคนดังกล่าวแล้วได้ถ่ายคลิปเอาไว้ โดยที่ฝ่ายหญิงไม่รู้ตัว แล้วต่อมาตนเองได้ยืมเงินหญิงสาวดังกล่าวเป็นจำนวน 50,000 บาท แล้วไม่มีเงินคืน จึงใช้คลิปดังกล่าวข่มขู่จะปล่อยคลิปลับ

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด เพจ ดอยแม่สลอง สื่อสังคมออนไลน์ โพสต์แถลงชี้แจงถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า

เนื่องด้วย ตามที่หลายสำนักข่าวได้เผยแพร่ข้อมูลข่าวสารของ นายจักรพันธ์ คำทัศน์ ส่งผลให้เป็นที่พูดถึงกันแพร่หลาย ทางบริษัท ดอยแม่สลอง สื่อสังคมออนไลน์ ไม่ได้นิ่งนอนใจกับเหตุการที่เกิดขึ้น บริษัทไม่ได้มีส่วนรู้เห็นด้วยกับการกระทำของบุคคลดังกล่าว ซึ่งเป็นพฤติกรรมส่วนตัว

โดยทางบริษัท ได้ดำเนินการเลิกจ้าง นายจักรพันธ์ คำทัศน์ ซึ่งเป็นนักแสดงอิสระ เนื่องจากเป็นแบบอย่างที่ไม่ดีของสังคม และทางบริษัทรู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างสุดซึ้ง จึงประกาศมาให้ทราบโดยทั่วกัน

นายพรพจน์ เจริญทั้งศิลปชีพ กรรมการบริษัท