เปิดประวัติ “แพรวพราว แสงทอง” หมอลำซิ่งสาวเสียงหวานสู้ชีวิต ลูก 2 หลังตกเป็นประเด็น โดนอดีตสามี ‘บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์’ แฉ

กำลังเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างหนัก สำหรับนักร้องหมอลำซิ่ง “แพรวพราว แสงทอง” ที่ถูกอดีตสามี “บิ๊ก ธิติวุฒิ” ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ ฟาดแรงมีช็อก ถูกภรรยานอกใจ ซ้ำมือที่สาม กินบนเรือนขี้รดบนหลังคา

ภาพประกอบ จาก Facebook : หมอลำแพรวพราว แสงทอง

วันนี้ ข่าวสดออนไลน์ พาทำความรู้จัก “แพรวพราว แสงทอง” เจ้าของเสียงหวานสุดโดดเด่น มีเอกลักษณ์ ที่เส้นทางชีวิตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ต้องกัดฟนสู้ชีวิตมาตั้งแต่เด็ก จนกลายเป็นนักร้องหมอลำที่โดดเด่นอีกคนหนึ่งของวงการ

แพรวพราว แสงทอง มีชื่อจริงว่า ฤทัยรัตน์ ทศรักษา ภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัด ยโสธร จบศึกษาระดับมัธยมที่ โรงเรียนเลิงนกทา จบการศึกษาจาก คณะรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี

ภาพประกอบ จาก Facebook : หมอลำแพรวพราว แสงทอง

สำหรับเส้นทางในวงการหมอลำนั้น แพรวพราว แสงทอง ชื่นชอบการร้องเพลง มักร่วมกิจกรรมด้านการร้องเพลง อีกทั้งในวัยเรียนยังเข้าร่วมชมรมดนตรี และฝึกฝนการร้องเพลงอีกด้วย ซึ่งความเพียรพยายามทั้งหมดก็เป็นตัวการันตีฝีมือที่โดดเด่นของเธอ

ในเวลาต่อมา แพรวพราว แสงทอง ได้เข้าไปช่วยงานในคณะหมอลำของบัวผันเป็นครั้งคราว จนได้มีโอกาสรู้จัก นายห้างของค่าย ท็อป ไลน์ ไดมอนด์ มีการพูดคุยแนะนำ

จนกระทั่งได้เข้ามาเป็นศิลปินในค่ายและมีเพลงออกมามากมาย ซึ่งเพลงที่เป็นที่รู้จักก็คือ ปล่อยน้ำใส่นาน้อง และ ผัวไผ

ภาพประกอบ จาก Facebook : หมอลำแพรวพราว แสงทอง

สำหรับชีวิตส่วนตัว แพรวพราว แสงทอง แต่งงานกับ บิ๊ก ธิติวุฒิ วารุณ หรือ ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ มีลูก 2 คน คือน้องนาริตะ กับน้องโตเกียว โดยทั้งคู่มีอายุห่างกันถึง 12

จนกระทั่งล่าสุดในวันที่ 21 ก.พ. 67 ทั้งคู่ก็ได้ประกาศยุติสถานะความเป็นสามีภรรยา