ไม่เสียข้าวสุก! สุนัขโกลเด้น วิ่งไปงับลอตเตอรี่ ทำเจ้าของถูกรางวัล 5,000 บาท แถมลองอีกรอบก็ได้เงินอีก

โลกโซเชียลกำลังแห่เอ็นดูความน่ารักของสุนัขสายพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ที่เปลี่ยนจากความซนให้กลายเป็นความโชคดี เพราะสุนัขตัวนี้ทำให้เจ้าของถูกรางวัล

ตามรายงาน คุณหลิน สาวจากเมืองตงกวน ในมณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน พาสุนัขที่เธอเลี้ยงออกไปชอปปิ้ง โดยไม่คาดคิดเมื่อเธอไปซื้อของที่ร้านสะดวก จู่ ๆ สุนัขก็วิ่งอย่างซุกซนเข้าไปในร้านลอตเตอรีใกล้ ๆ แล้วกัดตั๋วลอตเตอรีบนโต๊ะใบหนึ่ง

weibo

เป็นเหตุให้เธอจำเป็นต้องซื้อลอตเตอรีใบนั้นเพราะรอยฟันเด่นอยู่กลางใบ จากนั้นเธอจึงลองขูดเงินได้จริง 1,000 หยวน (ประมาณ 5,056 บาท) เธอบอกว่าเธอประหลาดใจและดีใจเมื่อเห็นว่าถูกลอตเตอรี่ แม้ว่าเธอจะเคยถูกลอตเตอรีหลายครั้งและไม่เคยถูกลอตเตอรีจำนวนมากขนาดนี้มาก่อน

เธอกล่าวว่า “ฉันรู้สึกช็อกเมื่อรู้ว่าตัวเองถูกรางวัล และมันทำให้ฉันมีความสุขตลอดช่วงบ่าย” วันรุ่งขึ้น คุณหลินพาสุนัขไปร้านลอตเตอรีอีกครั้ง พร้อมให้สุนัขลองกัดตั๋วลอตเตอรีดู เรียกได้ว่าน้องหมาก็ไม่ทำให้ผิดหวัง คุณหลินถูกรางวัลอีก 30 หยวน (ประมาณ 151 บาท)

weibo

คุณหลินให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า เธอใช้เงินรางวัลไปกับอาหารกระป๋อง ของว่าง และขนมสำหรับสุนัขเพื่อเป็นโบนัสสำหรับสุนัข

หลังจากวิดีโอดังกล่าวเผยแพร่บนอินเทอร์เน็ต ชาวเน็ตหลายคนฝากคอมเมนต์ไว้จนกลายเป็นไวรัลดัง “ช่างเป็นเด็กที่โชคดี”, “ความมั่งคั่งที่จริงจัง”, “นี่คือความมั่งคั่งที่แท้จริง คุณสามารถทำเงินได้มากมายให้กับตัวคุณเองด้วย” , “โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ของคนอื่นโชคดีกว่าฉัน” , “ถ้าไม่มีใครอยากซื้อลอตเตอรี เราก็ขอความช่วยเหลือจากโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ได้”

weibo

ขอบคุณที่มาจาก weibo