ดู๋ สัญญา ขอบคุณคนชื่นชมความหล่อลูกชาย เอม สรรเพชญ์ ลั่น! ไม่สปอยล์ลูก วงการบันเทิงมีมากกว่าคำว่าหล่อสวย

ต้องบอกว่ายิ่งโตยิ่งหล่อจริงๆ สำหรับ เอม สรรเพชญ์ ลูกชายของพิธีกรชื่อดัง ดู๋ สัญญา คุณากร ไม่ว่าจะทั้งรูปร่างหน้าตาที่จัดว่างานดีสุดๆ จนหลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า…บทพระเอกต้องเข้าแล้ว!

ล่าสุดวันที่ 21 ก.พ. 67 เจอ ดู๋ สัญญา ในงาน OPEN HOUSE ‘หลานม่า’ ภาพยนตร์บันทึกช่วงเวลามีค่า ของสิ่งที่เรียกว่าครอบครัว ที่ บริษัท จีดีเอชฯ เลยไม่พลาดถามถึงกระแสที่หลายคนกรี๊ดกร๊าดในความหล่อของลูกชาย

ลูกชายยิ่งโตยิ่งหล่อ หลายคนบอกว่าบทพระเอกต้องเข้าแล้ว? “ขอบคุณในคำชมครับ ช่วยจ้างด้วยครับ(หัวเราะ) ผมเองก็คุยกับลูกว่าสารตั้งต้นของวงการบันเทิงที่จะอยู่เบื้องหน้าก็คือการภาพที่ดูดี ไม่ว่าจะร่างกายดูดีหรือหน้าตาดูดี แต่นั่นเป็นเพียงสารตั้งต้นอันที่หนึ่ง เพราะที่ต้องมีมากกว่านั้นคือคุณต้องมีทักษะ มีความรับผิดชอบ มีความตั้งใจ มีความสามารถ และสุดท้ายคือต้องนิสัยดี ซึ่งคำว่านิสัยมันครอบคลุมหมดเลย ผมว่าก็ลองดูซึ่งเขาเองก็อยากลองเหมือนกัน”

“ผมเองก็พยายามถ่ายทอดทุกอย่างให้กับลูก เขาเองก็สนใจวงการบันเทิงอยู่แล้ว ที่สำคัญคือผมเป็นคนให้ข่าวเองว่าช่วยจ้างหน่อยครับ ยังไม่มีงานเลยครับ(หัวเราะ) ตอนนี้ก็ฝากจีดีเอชว่าถ้ามีแคสติ้งเรื่องอะไร คือให้ไปแคสต์เหมือนคนปกตินะ ไม่มีอภิสิทธิ์ ไม่ดีก็กลับบ้านไปและไปฝึกมาใหม่ แต่ที่ผ่านมาเขายังไม่ได้ไปแคสต์อะไรเท่าไหร่ ไม่มีใครมาติดต่อด้วย”

กระแสที่คนชมว่าน้องเอมหล่ออย่างนั้นอย่างนี้ เจ้าตัวเคยมาคุยกับเราบ้างไหม? “ไม่นะครับ เอาจริงๆ ผมเองก็ไม่เห็นข่าวว่ามันจะมีอะไรเกี่ยวกับลูกผมเลย ส่วนที่คนชมว่าลูกหล่อมาก ถ้าเอาจริงๆ ย้อนไปหลายปีตอนเขาเด็ก ผมก็จะบอกกับคุณพ่อคุณแม่หลายคนว่ามันเป็นความตั้งใจ สมมติเราถ่ายรูปลูกเรา 20 รูปในคนละมุมมอง มันต้องมีดีอย่างน้อย 2 รูป แล้วก็เอารูปนั้นแหละไปลง ยังไงลูกคุณก็หล่อเพราะมันเป็นการคัดสรรแล้ว(ยิ้ม)”

“แต่สิ่งที่ผมไม่ทำให้มันเกิดขึ้นคือผมไม่สปอยล์ลูกว่าลูกหล่อมาก ลูกดีงาม ลูกคือพระเอก ไม่! ลูกยังไม่ทำงานเลยใจเย็นๆ จงฝึกฝนและพยายามต่อไป เพราะคุณก็เป็นคนคนหนึ่งที่มีโอกาสเหมือนกับคนอื่น วงการบันเทิงกว้างขวางกว่าคำว่าหล่อสวย เพราะฉะนั้นมันไม่เกี่ยวกับสารตั้งต้นคุณเป็นอะไร แต่มันเกี่ยวกับคุณภาพมากกว่า อันนี้พูดถึงในระยะยาวนะครับ”

ในอนาคตถ้าลูกชายเข้าวงการเต็มตัว จะรับบทเป็นผู้จัดการให้ลูกเลยไหม? “ไม่ครับๆ (หัวเราะ) ถามว่าลูกหล่อได้พ่อมั้ย ถือว่าเป็นบุญของเด็กแล้วกันที่ได้แม่มา”.