จากกรณี นายศิริชัย (ขอสงวนนามสกุล) หรือ ทอย อายุ 33 ปี ก่อเหตุฆ่าเผา นางสาวชลลดา (ขอสงวนนามสกุล) หรือ น้องนุ่น อายุ 27 ปี ภรรยา หลังเข้าแจ้งตำรวจว่าภรรยาหายตัว แต่เมื่อถูกเค้นสอบอย่างหนัก อีกทั้งกล้องวงจรปิดมัดตัวขณะเจ้าตัวทำร้ายน้องนุ่นริมถนน ยอมสารภาพอ้างพลั้งมือฆ่าภรรยาก่อนขับรถนำศพไปเผาอำพรางคดีที่ จังหวัดฉะเชิงเทรา

ทางด้าน แม่ของทอย เปิดเผยว่า ตนอยู่ตามลำพัง สามีออกไปขายของ ก่อนผู้สื่อข่าวจะมา ตนตั้งใจจะทานข้าวแล้วทานยา เนื่องจากเป็นโรคหัวใจแต่ก็ทานไม่ลง ผู้สื่อข่าวจึงขออนุญาตสอบถามเรื่องราวของนายทอยที่เกิดขึ้น ซึ่งแม่ก็เผยว่า แม่เองได้ทราบเรื่องราวเมื่อประมาณวันที่ 18 ญาติของน้องนุ่นได้โทรมาหา ว่าติดต่อน้องนุ่นไม่ได้ แม่ก็ติดต่อไม่ได้เหมือนกัน เพราะทั้งสองคนอยู่กรุงเทพ ส่วนใหญ่ทั้ง 2 คน มีอะไรก็โทรคุยกันกับแม่ แต่ไม่ได้โทรมาบ่อย เพราะต่างคนต่างอยู่ แม่ก็สนิทกับทอยตามประสาแม่ลูก เวลาทั้ง 2 คน ทะเลาะกันก็จะโทรมาบอกมาเล่าให้ฟังตนก็ได้แต่เตือนว่ามีอะไรก็ขอให้ค่อยๆ พูดจากันดีๆ

เวลาแม่เห็นในเฟซว่าลูกชายกับภรรยาทะเลาะกัน แม่ถาม เขาก็บอกว่าทะเลาะกันแบบธรรมดา ตามประสาผัวเมียไม่มีอะไร แม่เองก็ยอมรับเรื่องทอยเป็นคนที่อารมณ์ร้อน เวลาแม่จะพูดบอกเตือนอะไรก็จะพูดสวนขึ้นมา แม่ก็เลยไม่อยากจะพูด กลัวจะทะเลาะกัน เลยไม่อยากจะพูด ส่วนเรื่องทอยเคยทำร้ายร่างกายคนในครอบครัวหรือเพื่อนนั้นไม่เคยมี

ถามว่าแม่เชื่อไหมว่าทอยเป็นคนลงมือฆ่าน้องนุ่น แม่เชื่อตามคลิป เพราะไม่มีใครทำน้องได้ เขาอยู่กันแค่ 3 คนพ่อแม่ลูก หลังน้องนุ่นหายตัวไป แม่ก็ได้โทรไปถามทอย ทอยก็ไม่ยอมรับ แต่เมื่อมีคลิปชัดเจน แม่ก็ปล่อยให้เจ้าหน้าที่ทำตามกระบวนการขั้นตอน ไม่ปกป้องคนทำผิด แต่ความเป็นแม่ลูกอย่างไรก็ตัดกันไม่ขาด แต่แม่ไม่ขอไปประกันตัว ใดๆ ทั้งสิ้น

น้องนุ่น เป็นเด็กน่ารักอายุน้อยกว่าทอย 5-6 ปี น้องนุ่นน่ารักกับคุณแม่ตลอด มีอะไรก็จะโทรมาถามไถ่ พูดคุยตลอดเวลา ทะเลาะกันก็จะโทรมาหา มาเล่าให้คุณแม่ฟัง ส่วนใหญ่ที่ทะเลาะกันก็จะเป็นเรื่องชู้สาวแฟนเก่า แฟนใหม่ อะไรแม่ก็ไม่ค่อยรู้เรื่อง มีเพียงแต่สอนให้ค่อยๆ พูดคุย และใจเย็น แต่นุ่นไม่เคยเล่าว่าถูกทอยตี

แม่อยากจะบอกทอยว่าถ้าลูกทำอะไรลงไปก็รับกรรมไป ส่วนแม่อยากจะขอโทษครอบครัวของนุ่น สิ่งที่เกิดขึ้น แม่เสียใจมาก เพราะครอบครัวของนุ่นดีกับครอบครัวของตนมาก หากฝากบอกน้องนุ่นได้ ขอให้ลูกไปเกิดในภพภูมิที่ดี ได้ไปเกิดในที่ดีๆ