สวย เก่ง ครบเครื่อง แบบเต็ม 10 ไม่หัก สำหรับ แพรวพราว แสงทอง ซุปตาร์หมอลำซิ่งเสียงหวาน ขวัญใจแฟนคลับแฟนเพลง แห่งแสงทองฟินแลนด์

สำหรับเส้นทางชีวิตกว่าจะมีชื่อเสียงโด่งดังอย่างเช่นทุกวันนี้ ในวัยเด็ก แพรวพราว แสงทอง มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ค่อนข้างยากลำบาก แต่ด้วยนิสัยอดทนไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค และรู้ว่าตัวเองชื่นชอบการร้องเพลง รักเสียงดนตรี

แพรวพราว แสงทอง จึงตั้งใจฝึกฝนทักษะด้านนี้อย่างเต็มที่มาตั้งแต่ช่วงสมัยเรียน ทั้งจากการเข้าชมรมดนตรี รวมถึงงานช่วยเหลือเล็กๆ น้อยๆ ในคณะหมอลำเป็นครั้งคราว เพื่อเป้าหมายบนเส้นทางฝันสู่การเป็นนักร้องอาชีพ

กระทั่งภายหลังนายห้างของค่าย ท็อป ไลน์ ไดมอนด์ ได้มองเห็นความสามารถ จึงเอ่ยปากชักชวนพูดคุยถึงพลังความมุ่งมั่นในการทำงาน จนในที่สุด แพรวพราว แสงทอง ก็คว้าโอกาสเข้ามาเป็นศิลปินในค่าย สานฝันการเป็นนักร้องได้ตามความตั้งใจสำเร็จ ซึ่งบทเพลงฮิตติดหูที่หลายคนต้องเคยรู้จักของเธอก็คือ ปล่อยน้ำใส่นาน้อง และ ผัวไผ เป็นต้น

ด้านชีวิตส่วนตัว แพรวพราว แสงทอง ได้สร้างครอบครัวใหญ่ร่วมกันกับ บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ หรือ บิ๊ก-ธิติวุฒิ วารุณ และมีทายาทเป็นโซ่ทองคล้องกันร่วมกันถึง 2 คน คือ น้องนาริตะ กับ น้องโตเกียว หนูน้อยสุดน่ารัก ที่เป็นทั้งขวัญใจคุณพ่อคุณแม่ รวมถึงญาติผู้ใหญ่ และแฟนคลับทั่วทั้งประเทศ

atH0C8.md.jpeg

atHkOb.md.jpeg

atHQGZ.md.jpeg

atHztY.md.jpeg

atHEhL.md.jpeg

atNJB7.md.jpeg

atHTqf.md.jpeg

atHoVB.md.jpeg

atNUpp.md.jpeg

atNiU5.md.jpeg

atN7SJ.md.jpeg

atNHOy.md.jpeg

atNNEw.md.jpeg