ทำเอาบรรดาสายเผือกบนโลกโซเชียลฯ แตกแตนกันน่าดู สำหรับโพสต์ร่ายยาว ของ บิ๊ก ธิติวุฒิ หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ ผ่านช่องทางเฟซบุ๊ก @Thitiwut Varoon

ซึ่งมีเนื้อหาระบายความรู้สึกอัดภายในใจ เกี่ยวกับสถานะชีวิตครอบครัว? คล้ายกับว่ากำลังเผชิญกับมรสุมลูกใหญ่ ที่ทำอาจจะส่งผลให้ความรักกับภรรยาดีกรีนักร้องหมอลำชื่อดัง แพรวพราว แสงทอง  ต้องมาถึงจุดสิ้นสุด

โดยข้อความบางท่อนบางตอนของโพสต์ดังกล่าว บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ ได้ตั้งคำถามถึงสิ่งที่ตนเองอยากรู้และต้องการคำตอบในฐานะคนเป็นสามีว่า ตนเองทำผิดตรงไหน หรือบกพร่องอะไร ถึงได้ปล่อยให้คนที่ 3 เข้ามาทำร้ายครอบครัวของเรา!?

บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์

บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์

“พูดถึงเรื่องความซื่อสัตย์ต่อคนที่ผมรัก ผมก้อถวายหัวให้มาโดยตลอดทุกวินาที เพราะผมรู้ว่าผมมาจากที่ไหนและ กำพืดผมเป็นใคร

แต่สิ่งที่ข่อยได้รับตอบแทน คือความเจ็บปวด ถ้าไม่เป็นผมคงไม่มีวันเข้าใจ ผมไม่อยากเป็นแบบนี้ แต่เพราะผมรักเขามาก ผมก้อเจ็บจากเขามาก และนี่เป็นรักแรกของผม เมียคนแรก

ผมพยายามสร้างครอบครัวให้สมบูรณณ์แบบที่สุดในรูปแบบของผม ไม่ว่าจะทำอะไรก้อ นึกถึงหน้าลูกๆ เสมอ จนตอนนี้มันเหมือนระเบิดที่นับเวลาถอยหลัง แต่บางทีคนเราอ่ะ ไม่ใช่ปูน ไม่ใช่เหล็ก ที่จะทนได้เสมอ ผมอาจจะไม่ดีพอสำหรับเขา ก้อยอมรับเพราะอายุน้อยและอาจจะไม่เพอเฟคสำหรับเขา แต่ผมไม่เคยคิดนอกใจเขาเลยแม้แต่สักนิดเดียว ก็มีแต่ก้มหน้า ก้มตาทำมาหากิน สร้างเนื้อสร้างตัวเพื่อคนข้างหลัง มันผิดที่ผมยังอายุน้อย และผิดที่ผมไม่ดีเท่าที่เขาต้องการ

แล้ววันนี้สิ่งที่ผมได้รับการตอบแทนจากความซื่อสัตย์ คือ?? และบักผู้ชายคนนั้นมันเป็นใคร มันดีแค่ไหน ปล่อยให้หยามน้ำใจผมถึงขนาดนี้ ทำไมไม่นึกถึงหัวอกผมบ้างและปล่อยให้มันลอยหน้า ลอยตาจนวินาทีนี้? ปล่อยให้มันเหยียบศักดิ์ศรีของความเป็นผัว และพ่อของลูกหรือแม้กระทั่งความเป็นผัวของหัวหน้าวง? บักผู้ชายมันก็ไม่มีอย่างอาย ไม่มีความเป็นลูกผู้ชายก็รู้ว่าเค้ามีผัวมีลูก ทำไมมึงถึงไม่ยอมถอย?

ถ้าผมไม่ดีตรงไหน? บกพร่องตรงไหนบอกสอนผมสิ..? ผมพร้อมที่จะแก้ไขทุกสิ่งเพื่อคนที่ผมรักที่สุด(เพื่อครอบครัว) ทำไมต้องทิ้งกันกลางทางแบบนี้? ลูก 2 แล้วนะ? มันใช่การแก้ปัญหาที่แท้จริงหรือเปล่า ที่คุณปล่อยให้คนที่ 3 เข้ามาทำร้ายครอบครัวของเรา

(คนนี้บอกเลยกินบนเรือนขี้รดบนหลังคา ) สุดท้ายนี้แสงทองฟินแลนด์มันก็คือส่วนหนึ่งของตัวผม ทุกอย่างยังต้องเดินหน้า และพัฒนาต่อไป เพื่อคนข้างหลัง ปล. ผญบฟินแลนด์ (สถานะสถานะความเป็นพ่อแม่ก็ยังอยู่คงเหมือนเดิมตลอดไป)”