หอบ 1 ล้านแต่งสาวกำแพงเพชรโซเชียลแห่แชร์ เข้าบ่าวหนุ่ม เจอประตูเงินประตูทอง 45 ด่าน เดิน 2 โลไม่คิดหนี

หนุ่มมาเลย์หอบเงิน 1 ล้าน แต่งสาวกำแพงเพชร ยังไม่รวมทองคำ เครื่องเพชร ยิ้มสู้ไม่มีวิ่งหนี แม้เจอประตูเงินประตูทอง 45 ด่าน แถมต้องเดิน 2 กม.

เมื่อเวลา 09.09 น. วันที่ 23 ก.พ.67 ที่หน้าตลาดคลองแม่ลาย ต.คลองแม่ลาย อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ได้มีการจัดขบวนแห่ขันหมากในพิธีมงคลสมรส ระหว่าง น.ส.วีณา ไผ่จันทร์ หรือแวว สาวผู้โชคดีเมืองกำแพงเพชร และ นายอาชอน หนุ่มนักธุรกิจชาวมาเลเซีย ซึ่งในช่วงเช้าที่ผ่านมาได้จัดพิธีสงฆ์ บริเวณห้องโถงร้านกาแฟ เอไอกู๊ดวิว 888 อยู่ในพื้นที่เดียวกัน ห่างจากจุดที่ตั้งขันหมากกว่า 2 กิโลเมตร

โดยก่อนหน้านี้ น.ส.วีณา เจ้าสาว ได้เดินทางไปทำงานที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งเป็นบริษัทของ นายอาชอน เจ้าบ่าว ทั้งคู่เจอกันจากนั้นได้คบหาดูใจกันมาเป็นเวลากว่า 3 ปี จนเกิดความรักใคร่ชอบพอกัน จึงได้พูดคุยกันถึงเรื่องการแต่งงานที่ประเทศไทย ต่อมาญาติของ นายอาชอน และตัว นายอาชอน เอง ได้ติดต่อมายังพ่อและแม่พร้อมญาติๆ ของ น.ส.วีณา ถึงเรื่องการแต่งงาน

จึงได้ตกลงและสรุปกันว่าทั้ง 2 คน จะเดินทางมาทำพิธีมงคลสมรสตามประเพณีที่ประเทศไทย ในวันนี้ (23 ก.พ.67) โดย นายอาชอน ได้นำญาติและเพื่อนสนิทเดินทางมาจากประเทศมาเลเซียกว่า 30 คน โดยทั้งหมดได้เข้าร่วมขบวนขันหมากด้วย

บรรยากาศการแห่ขันหมากเต็มไปด้วยความสนุกสนาน โดยขบวนเริ่มจากที่ทำการตำรวจสายตรวจตำบลคลองแม่ลาย (หน้าตลาดคลองแม่ลาย) มุ่งหน้าสู่ห้องโถงร้านกาแฟ เอไอกู๊ดวิว 888 ซึ่งมีระยะทาง 2 กิโลเมตรโดยญาติฝ่ายเจ้าสาวได้ว่าจ้างดนตรีรถแห่มาสร้างความสนุกสนานครึกครื้น

ขณะที่ขบวนขันหมากกำลังจะเคลื่อน ปรากฏว่า เจ้าสาว ได้เดินมาดูความเรียบร้อยจุดที่ตั้งขบวนขันหมาก เมื่อได้ยินเสียงดนตรีจากรถแห่ ก็อดใจไม่ไหวออกสเต็ปเต้นโชว์ บริเวณด้านหน้าของขบวนแห่ซึ่งมี นายชอน เดินถือพานพุ่มพร้อมโยกย้ายสเต็ปไปตามจังหวะเสียงเพลง

อย่างไรก็ตามเมื่อขบวนมาถึงสถานที่จัดงาน ญาติฝ่ายเจ้าสาวได้จัดให้มีการกั้นประตูเงิน ประตูทอง ซึ่งเป็นธรรมเนียมประเพณีของคนไทยมาแต่ครั้งโบราณ ปรากฏว่าบรรดานางรำ แปรสภาพเป็นผู้กั้นประตูเงินประตูทอง โดยนำเข็มขัดทองเหลืองมาใช้กั้น สมทบกับผู้ที่เจ้าภาพเตรียมเอาไว้ก่อนหน้านี้ประมาณ 10 กว่าด่าน ซึ่งเมื่อรวมกันแล้วกว่าจะถึงตัวเจ้าสาวมีถึง 45 ด่าน

ฝ่ายเจ้าบ่าวได้เตรียมซองสีแดงใส่เงินไว้ให้กับฝ่ายเจ้าสาวที่ทำหน้าที่กักด่านประตูเงินประตูทอง โดย นายอาชอน ไม่มีท่าทีว่าจะเหน็ดเหนื่อยแต่อย่างใด ยังคงเต้นรำตามจังหวะเพลงกันอย่างสนุกสนานกับบรรดาเพื่อนๆ ชาวมาเลเซีย จนกระทั่งถึงเวลาเข้าสู่พิธีมงคลสมรสอย่างเป็นทางการ

สำหรับงานพิธีมงคลสมรสในครั้งนี้ ฝ่ายชายนำเงินมาเป็นค่าสินสอด 1 ล้านบาท รวมไปถึงชุดทองคำ เป็นแหวนสร้อยคอ ทองคำ และเลทข้อมือ อีกจำนวนหนึ่ง