เวลา 15.00 น. ที่ สภ.เมืองนนทบุรี นายวีรพัฒน์ ช่วงชูวงศ์ ประธานกลุ่ม New Gen Non (พลังคนรุ่นใหม่ดูแลคนนนท์ด้วยหัวใจ) และ นายนนทรานุวัตร พรมจันทร์ ประธานคณะติดตามงานจังหวัดนนทบุรี ได้พาตัวนายเอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี นักเรียนชายชั้น ม.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัด เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน

หลังถูกหญิงสาวรายหนึ่ง ทักเฟซบุ๊กมาขอเป็นเพื่อน โดยใช้ภาพโปรไฟล์สาวสวยหน้าตาดี สวมชุดข้าราชการ พร้อมกับอ้างว่าเป็นปลัดอำเภอแห่งหนึ่ง ซึ่งหลังจาก นายเอ ได้รับแอดเป็นเพื่อน ต่อมาได้มีการทักมาขอไอดีไลน์เพื่อพูดคุยผ่านแอปพลิเคชั่นไลน์

ก่อนที่ นายเอ จะถูกหญิงสาวรายนี้หลอกชวนคุยในทำนองชู้สาว ผ่านทางวิดีโอคอลพร้อมกับให้ นายเอ โชว์ของลับและช่วยตัวเองให้ดู นายเอ หลงเชื่อและทำตามไป แต่หลังจากนั้นหญิงรายนี้ได้ข่มขู่ให้ นายเอ โอนเงินจำนวน 2 หมื่นบาทมาให้ หากไม่โอนจะนำภาพและคลิปไปลงประจานทางโซเชียลให้อับอาย โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 ก.พ. ที่ผ่านมา

นายเอ เล่าให้ฟังอีกว่า หญิงดังกล่าวได้ส่งเลขบัญชี ธนาคารออมสิน มาให้ตนโอนเงินไปให้ ตนไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะถูกรบเร้า ด้วยความเครียดและกลัวถูกนำคลิปไปเผยแพร่ จึงได้ปรึกษากับรุ่นพี่เพื่อขอยืมเงิน รุ่นพี่จึงได้ให้ตนโอนเงินไปให้หญิงสาวคนดังกล่าวก่อน 100 บาท แต่หลังจากโอนไป หญิงคนดังกล่าวได้ส่งข้อความมาด่าและข่มขู่ พร้อมนำรูปโพสต์ประจานเพื่อนตนในเฟซบุ๊กแล้ว 3 คน ตนจึงตัดสินใจปรึกษากับทางกลุ่ม New Gen Non เพื่อขอความช่วยเหลือ

นายวีรพัฒน์ กล่าวว่า อยากฝากเตือนเยาวชนที่อาจจะตกเป็นเหยื่อในลักษณะแบบนี้ อย่าไปรับแอดเป็นเพื่อนกับบุคคลที่เราไม่รู้จัก เพื่อที่จะไม่ตกเป็นเหยื่อถูกแบล็กเมล์รีดเงินได้