เต้ย จรินทร์พร เขินทำตัวไม่ถูก โดนชงสเป๊ก เจฟ ซาเตอร์ รู้ฝ่ายชายปลื้มมานาน เผยไม่กดดัน เพื่อนวัยเดียวกันแต่งงานมีลูกหมด เอาวันนี้แฮปปี้ก่อน ปลดล็อกเที่ยวคนเดียว

ทำเอาคนดูยิ้มตาม ไปกับเคมีความน่ารักของนางเอกสาว เต้ย จรินทร์พร และศิลปินหนุ่มรุ่นน้อง เจฟ ซาเตอร์ ในรายการ ร้องข้ามกำแพง งานนี้ หนุ่มเจฟ เขินหนักเสียอาการไปเลย เพราะด้วยความปลื้ม พี่เต้ย เป็นแฟนคลับมานาน สาวเต้ย ก็ทั้งเขินและตื่นเต้นไม่น้อยเหมือนกัน

ล่าสุดวันนี้ (26 ก.พ. 67) นางเอกสาว เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ ที่มาร่วมงานเปิดตัวคอลเลคชันใหม่ ในสโลแกน The Most Aesthetic Comfort Shoes – รองเท้าสกอลล์ สวย ใส่สบาย ที่ ลานอีเดน ห้างเซ็นทรัล แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ได้ให้สัมภาษณ์หลังไปเซอร์ไพรส์ เจฟ เซฟเตอร์ พร้อมกันนี้ยังเผยถึงเรื่องที่ไปออกรายการของอดีตแฟนหนุ่มอย่าง อเล็กซ์ เรนเดลล์ หลายคนประทับใจในมิตรภาพของทั้งคู่แม้เลิกรากันไปแต่ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้ และมุมมองทัศนคติความรักของเต้ยในวัย 30 อัพ

“เรียกว่าฝึกร้องเพลงไปเรื่อยๆ มากกว่าค่ะ แล้วก็ไปเรียนกับครูวันหนึ่ง ดีใจมากที่คนชมเยอะ มีเข้าไปดูกระแสอยู่บ้างค่ะ เราก็ชื่นใจ เพราะนานๆ ร้องเพลงที เขาก็ชม เขาบอกนี่เสียงเต้ยเหรอ (หัวเราะ) เสียงเต้ยจริงๆ (ยิ้ม) ไม่รู้จะประเมินให้ตัวเองได้เท่าไหร่ แต่พยายามเต็มที่ที่สุดทั้งชีวิตที่จะทำได้แล้วค่ะ เจฟเสียงอาการเลยเหรอ (ยิ้ม) เราก็เขินค่ะ น้องเขาน่ารัก และเป็นศิลปินท่านนึงที่เก่งมากๆ ค่ะ เราก็แกล้งหยอกเขา เพื่อความบันเทิง(ยิ้ม) คือเวลาดูรายการเขาก็จะมีแบบเต๊าะๆ อยู่ ก็ต้องฝึกไปนิดนึงค่ะ”

รู้มาก่อนมั้ยว่าเขาปลื้มเรา? “เอาจริงๆ เคยเจอเจฟตอนนั้นที่ทำงานด้วยกัน ต้องไปกินข้าวแล้วเขานั่งอยู่ตรงข้าม เขาก็นั่งจ้องหน้า ตอนนั้นก็งงว่าคืออะไร ทำไมต้องจ้อง แล้วเขาก็บอกว่าผมดูซีรีส์พี่บ่อยมาก ก็ถึงได้ อ๋อ โอเคๆ(ยิ้ม) ตอนม.ปลายเขาเคยไปซื้อเสื้อช้างเราด้วย(หัวเราะ) พอมานึกๆ ก็เออใช่ เหมือนจะมีคนหน้าตาทรงนี้ ก็คุ้นๆ หน้าเซ็นทรัลเวิลด์มั้งคะ

เขาก็เซอร์ไพรส์ตามที่เห็นในรายการเลยค่ะ เต้ยก็ตื่นเต้นเหมือนกัน แต่ที่โดนชงว่าสเป๊กเจฟเป็นแบบเรา ก็เขินค่ะ ทำตัวไม่ถูก(ยิ้ม) คู่จิ้นคู่ใหม่เลยเหรอ เอาเป็นว่าชื่นชอบผลงานน้องค่ะ(ยิ้ม)”

“ซิงเกิลต้องมาเลยเหรอ มีใครอยากทำให้มั้ยคะ (หัวเราะ) ถามว่าสนใจเรื่องร้องเพลงไหม ถ้ามีโอกาสก็อยากลองค่ะ ถ้ามีคนสนใจก็ติดต่อมาได้(ยิ้ม) แต่ต้องฝึกเยอะนิดนึงนะคะ ต้องบอกว่าตอนที่เข้าวงการมาแรกๆ คือร้องเพลงไม่ได้เลย เพี้ยนเลย แต่ด้วยการที่เราอยู่มานานมันก็ได้ฝึกอะไรมาเรื่อยๆ ก็เริ่มร้องไม่เพี้ยน อยากร้องแนวไหนเหรอคะ ไม่แดนซ์เลยค่ะ(หัวเราะ) เอาจังหวะให้ได้ก่อน ก็น่าจะเป็นช้าๆ ชิลชิล”

“นี่ก็เสียงหายเพราะไม่สบายด้วยค่ะ แต่เอาจริงๆ เต้ยรู้สึกโล่งอกมากเพราะก่อนหน้านี้ประมาณ 2-3 วันไม่มีเสียงพูดเลยนะคะ น่าจะฝุ่นมั้ง เหมือนที่หลายๆ คนเป็นช่วงนี้ ก็เดี๋ยวเสร็จจากงานนี้ก็จะไปหาหมอค่ะ”

ที่ไปออกรายการยูทูบกับ อเล็กซ์ เรนเดลล์ “จริงๆ ถ่ายตั้งแต่ปีที่แล้วค่ะ แต่เขาเพิ่งตัดแล้วเอามาออก ก็ดีใจค่ะ เขามาชวนก็ไปคุยกับเขาอยู่แล้วค่ะ ก็ได้เข้าไปดูฟีดแบ็กอยู่ค่ะ เพราะเวลาทำงานอะไรเต้ยจะชอบเข้าไปอ่านเรื่อยๆ ค่ะ ก็ดีใจที่คนรู้สึกว่าเราเป็นแรงบันดาลใจได้ แต่เต้ยรู้สึกเข้าใจมากๆ ว่าไม่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถเป็นเพื่อนกันแฟนเก่าได้ค่ะ แต่เต้ยกับอเล็กซ์โชคดีที่เหมือนเราทำงานด้วยกันจริงๆ และมันเป็นงานเพื่อสังคมจริงๆ แล้วเราก็ดีต่อกันมากๆ ก็เลยไม่ได้มีจังหวะที่จะโกรธหรือจะเกลียดกันอะไรอย่างนั้น”

คนชอบมุมมองความรัก การใช้ชีวิตของเราที่มองวันนี้ก่อน ไม่ต้องไปคิดไกล? “เต้ยว่าหลายคนน่าจะประสบปัญหาคล้ายๆ กัน ด้วยอายุรุ่นราวคราวเดียวกันว่าเราจะต้องมีครอบครัวมั้ย แล้วคนอื่นเขามีคู่กัน เราจะต้องมีลูกหรือเปล่า ก็เลยยังไม่ต้องคิดอะไร เอาวันนี้ เอาวันนี้ให้แฮปปี้ก่อน จะมีไม่มีหรืออะไรมันเป็นเรื่องของอนาคตค่ะ

จริงๆ ของเต้ยไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องต้องแต่งงานมีลูกหรืออะไรนะคะ แต่รวมๆ ทุกเรื่องเลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องชีวิตใดๆ ด้วย แต่ปลดล็อคได้ก็ตอนที่ไปเที่ยวคนเดียวค่ะ เหมือนได้รีวิวชีวิตตัวเองจริงๆ ว่าเราต้องการอะไรจริงๆ ในชีวิตกันแน่ เราอยากทำงานอะไร เอาจริงๆ เต้ยว่าหลายๆ คนที่เครียดและหาทางออกไม่ได้ เพราะว่าไม่ได้มีเวลาพักเลย ทุกคนทำแต่งาน พอมีเวลาพักผ่อนมันก็มีจังหวะสบายๆ”

กดดันมั้ยเวลาเจอเพื่อนที่มีครอบครัวแล้ว? “ไม่กดดันเลยค่ะ(ยิ้ม) รู้สึกว่าแต่ละคนก็มีชีวิตที่ไม่เหมือนกัน เราก็อาจจะมีก็ได้ เมื่อไหร่ก็ไม่รู้ (ยิ้ม) ไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียวก็ไม่เหงาเลย แฮปปี้มาก จริงๆ ตอนไปเที่ยวคนเดียวแฮปปี้กับตัวเองมากค่ะ ไม่ได้ซีเรียสอะไร แต่หลังๆ ก็อาจจะมีบ้างที่เห็นคนนี้เขาก็รักกัน คนนั้นเขาก็รักกัน ถ้ามีคู่ชีวิตก็คงดีอะไรแบบนี้”

คนว้าวลุกซ์เซ็กซี่? “ไปทะเลไง ให้ใส่แขนยาว ขายาวก็ไม่ได้ นิดนึงๆ ค่ะ (ยิ้ม) จริงๆ ก็แค่ใส่ชุดว่ายน้ำค่ะ แต่ก็ยังเขินๆ อยู่ดี ก็ยังมีเสื้อแขนยาวไปด้วย จริงๆ ก็มีรูปที่ไม่มี แต่ก็ไม่ได้เอามาลง ยังเขินอยู่ค่ะ เอาประมาณนี้ไปก่อน (หัวเราะ)”.