จากกรณีนายกเศรษฐา ทวีสิน เดินทางลงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว เที่ยวใต้สุดใจ ในพื้นที่จังหวัดยะลา ปัตตานี และนราธิวาส ในช่วงวันที่ 27-29 กุมภาพันธ์ 2567 ทำคอหวยนั่งไม่ติดเก้าอี้ แห่ซื้อลอตเตอรี่เลขทะเบียนรถและเครื่องบินกันอย่างคึกคัก

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้เริ่มการเดินทางครั้งนี้ ด้วยการแวะไปเยี่ยมเยียนจังหวัดปัตตานี ในชุดผ้าปาเต๊ะ สีเขียว ลายผ้าพระราชทาน ชบาปัตตานี ก่อนแวะสักการะศาลหลักเมือง และผูกผ้า 7 สีเพื่อความเป็นสิริมงคล

จากนั้นจึงเดินทางต่อไปยังจังหวัดยะลา โดยสวมใส่เสื้อผ้าสีมายา ลายดอกพิกุล ซึ่งผลิตโดยกลุ่มผลิตภัณฑ์สีมายา บ้านหน้าถ้ำ และได้แวะไปไหวศาลหลักเมือง พร้อมเยี่ยมชมอุทยานการเรียนรู้ยะลา หรือ TK Park และทักทายพี่น้องประชาชนที่มารอต้อนรับเต็มสองข้างทาง

นอกจากนี้แล้วนายกรัฐมนตรียังได้พูดคุยกับพี่น้องประชาชน เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในด้านต่าง ๆ ตลอดจนร่วมรับฟังการบรรเลง orchestra เพลงเสน่ห์ยะลา และเพลง Can’t Help Falling in Love ของโรงเรียนคณะราษฎรบำรุงด้วย

สำหรับการเดินทางในครั้งนี้ นายกเศรษฐา ทวีสิน และคณะ ได้เดินทางด้วยเครื่องบินหมายเลข 602055 และรถยนต์กันกระสุน ยี่ห้อโตโยต้า Land Cruiser ทะเบียน 4 กษ 3081 สีขาว.